Phát hiện thú vị về Lưu huỳnh | Các nguyên tố hóa học

Lưu huỳnh là một nguyên tố có mùi, dễ cháy được tìm thấy trong lựu đạn và thuốc súng.


Những Điều Thú Vị Chỉ 5% Người Biết

Advertisement

Phát hiện thú vị về Lưu huỳnh


Sự thật thú vị về lưu huỳnh

1. Một số sinh vật có thể sử dụng các hợp chất lưu huỳnh làm nguồn năng lượng. Một ví dụ là vi khuẩn trong hang động, chúng tạo ra những thạch nhũ đặc biệt được gọi là các nút nhỏ giọt axit sulfuric. Axit đậm đặc đến mức có thể làm bỏng da và ăn thủng quần áo nếu bạn đứng bên dưới khoáng chất. Sự hòa tan tự nhiên của các khoáng chất do axit tạo ra các hang động mới.

2. Mặc dù mọi người luôn biết về lưu huỳnh, nhưng cho đến sau này, nó mới được công nhận là một nguyên tố (ngoại trừ các nhà giả kim thuật, những người cũng coi là nguyên tố lửa và đất). Đó là năm 1777 khi Antoine Lavoisier cung cấp bằng chứng thuyết phục rằng chất này thực sự là nguyên tố độc nhất của riêng nó, xứng đáng có một vị trí trong bảng tuần hoàn. Nguyên tố có các trạng thái ôxy hóa từ -2 đến +6, cho phép nó tạo hợp chất với tất cả các nguyên tố khác, ngoại trừ các khí quý.

3. Lưu huỳnh là một trong những nguyên tố cần thiết nhất cho mọi sinh vật. Tuy nhiên, nó không hiện diện ở dạng tinh khiết trong cơ thể động vật hoặc con người. Đúng hơn, bạn sẽ tìm thấy các hợp chất sunfua kim loại hoặc lưu huỳnh hữu cơ thay vì lưu huỳnh nguyên tố. Theo nghiên cứu, đây là nguyên tố hóa học phong phú thứ 8 trong cơ thể con người .

4. Sao Mộc là hành tinh lớn nhất trong hệ mặt trời của chúng ta. Nó có rất nhiều mặt trăng hoặc vệ tinh. Và trong số đó, 'Io' hay 'Jupiter I' là một mặt trăng của Sao Mộc, có màu vàng đặc trưng. Tại sao lại như vậy? Điều thú vị là mặt trăng này của sao Mộc có hơn 400 ngọn núi lửa đang hoạt động. Và, mặt trăng này có lượng nước thấp nhất so với bất kỳ thiên thể nào trong hệ mặt trời của chúng ta.  

5. Trong hơn 100 năm trong thế kỷ 18, Sicily là nguồn cung cấp lưu huỳnh số một. Sicily sẽ xuất khẩu khoảng 2000 tấn lưu huỳnh mỗi năm sang Pháp và các nước khác trên thế giới. Pháp sẽ sử dụng những nguồn cung cấp lưu huỳnh đó để sản xuất axit sunfuric.

6. Lưu huỳnh chủ yếu được khai thác từ các ngọn núi lửa khác nhau trên khắp thế giới. Tuy nhiên, một số mỏ lưu huỳnh vẫn sử dụng phương pháp khai thác truyền thống. Và, những phương pháp này hoàn toàn đe dọa đến tính mạng của công nhân ở đó.

Đánh giá

Phát hiện thú vị về Lưu huỳnh | Các nguyên tố hóa học

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao


Khám Phá Tin Tức Thú Vị Chỉ 5% Người Biết

Cập Nhật 2023-03-29 05:36:18am