Tìm kiếm những điều thú vị về hoá học

Hãy nhập vào nội dung bất kỳ để bắt đầu tìm kiếm

Núi lửa nhân tạo

Cách tạo ra một ngọn núi lửa nhân tạo ở nhà chỉ trong vài phút.


Cách tạo ra một ngọn núi lửa nhân tạo ở nhà

Bạn có thể đánh thức một ngọn núi lửa đang ngủ yên của riêng mình ở nhà chỉ trong vài phút. Yêu cầu đối với thí nghiệm này đòi hỏi các thao tác, kỹ năng thực hiện của bạn phải cẩn thận và chính xác.

hinh-anh-nui-lua-nhan-tao-31-0Núi lửa phun trào tự nhiên

1. Dụng cụ

- Nhựa dẻo

- Nước

- Nước ngọt

- Giấm

- Màu thực phẩm đỏ và cam

2. Cách thực hiện

Bước 1. Tạo ra một ngọn núi lửa không hoạt động

Làm một hình nón từ nhựa dẻo để nó giống như một ngọn núi lửa. Đặt nó trên một tấm phẳng. Đĩa này phải lớn hơn chân núi lửa để tạo khoảng trống cho dung nham phun trào. Phần đế có thể được trang trí bằng cỏ xanh để tạo hiệu ứng thị giác.

Bước 2. Chuẩn bị dung nham

Đổ soda nhà bếp vào miệng núi lửa. Số lượng phụ thuộc vào kích thước của núi lửa. Không lấp đầy bên trong núi lửa quá 30%. Sau đó thêm màu thực phẩm. Màu sắc là rất quan trọng. Hiệu quả tốt nhất đến từ việc kết hợp màu đỏ và cam. Nó càng sáng, dung nham sẽ trông càng tự nhiên. Bạn nên thực hiện bước một và bước hai trước khi hiển thị mẹo cho người xem. Điều này sẽ giúp tạo ấn tượng tối đa. 

Bước 3. Thực hiện phun trào

Sau khi chuẩn bị cho khán giả và kể cho họ nghe về sự thức tỉnh kỳ diệu, độc đáo của núi lửa, bạn có thể bắt đầu thực hiện thủ thuật. Cẩn thận thêm giấm và quan sát sự phun trào và khuôn mặt đáng kinh ngạc của người xem. Tốt hơn là đổ giấm từ một chai trong suốt hấp dẫn. Giấm sẽ giống như nước thông thường. Điều này càng giúp người xem kinh ngạc hơn. 

hinh-anh-nui-lua-nhan-tao-31-1Các bước làm núi lửa phun trào tại nhà

Tổng số đánh giá:

Xếp hạng: / 5 sao

Các khái sự thật thú vị liên quan

Sự thật thú vị về Sắt

Sắt được biết đến là một nguyên tố trung tâm của sự sống trên Trái Đất. Nó rất cần thiết cho cơ thể con người và được sử dụng trong nhiều đồ vật của gia đình.

Sự thật thú vị về Calcium

Calcium được biết đến là thành phần chính tạo nên xương, phổ biến thứ 5 trong vỏ Trái Đất. Hợp chất phổ biến của calcium là calcium carbonate thường được gọi là đá vôi.

Sự thật thú vị về Photpho

Nếu bạn ngửi thấy được mùi hôi thối là trứng thối thì rất có thể nguyên nhân gây nên mùi hôi đó chính là lưu huỳnh. Nguyên tố Lưu huỳnh có màu vàng tươi này được ghi trong sách Kinh thánh là "diêm sinh", có nhiều trong tự nhiên và được sử dụng cho nhiều mục đích trong thời cổ đại.

Sự thật thú vị về Oxygen

Oxy (O) có số hiệu nguyên tử là tám. Chất khí không màu, không mùi này có tám proton trong hạt nhân, và có màu xanh lam nhạt ở trạng thái lỏng và rắn.

Sự thật thú vị về Kali

Kaboom! Kali nguyên chất là một kim loại phản ứng mạnh. Tiếp xúc với nước, nó phát nổ với ngọn lửa màu tím, vì vậy nó thường được bảo quản trong dầu khoáng để an toàn.

Xem tất cả sự thật thú vị

Một số định nghĩa cơ bản trong hoá học.

Mol là gì?

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ - được gọi là hằng số Avogadro.

Xem thêm

Độ âm điện là gì?

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Xem thêm

Kim loại là gì?

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Xem thêm

Nguyên tử là gì?

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Xem thêm

Phi kim là gì?

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Xem thêm

Những sự thật thú vị về hoá học có thể bạn chưa biết

Sự thật thú vị về Hidro

Hydro là nguyên tố đầu tiên trong bảng tuần hoàn. Nó là nguyên tử đơn giản nhất có thể bao gồm một proton trong hạt nhân được quay quanh bởi một electron duy nhất. Hydro là nguyên tố nhẹ nhất trong số các nguyên tố và là nguyên tố phong phú nhất trong vũ trụ.

Xem thêm

Sự thật thú vị về heli

Heli là một mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khiến giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Việc sử dụng nó là rất cần thiết trong y học, khí đốt cho máy bay, tên lửa điều áp và các tàu vũ trụ khác, nghiên cứu đông lạnh, laser, túi khí xe cộ, và làm chất làm mát cho lò phản ứng hạt nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI. Các đặc tính của heli khiến nó trở nên không thể thiếu và trong nhiều trường hợp không có chất nào thay thế được heli.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Lithium

Lithium là kim loại kiềm rất hoạt động về mặt hóa học, là kim loại mềm nhất. Lithium là một trong ba nguyên tố được tạo ra trong BigBang! Dưới đây là 20 sự thật thú vị về nguyên tố Lithium - một kim loại tuyệt vời!

Xem thêm

Sự thật thú vị về Berili

Berili (Be) có số nguyên tử là 4 và 4 proton trong hạt nhân của nó, nhưng nó cực kỳ hiếm cả trên Trái đất và trong vũ trụ. Kim loại kiềm thổ này chỉ xảy ra tự nhiên với các nguyên tố khác trong các hợp chất.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Boron

Boron là nguyên tố thứ năm của bảng tuần hoàn, là một nguyên tố bán kim loại màu đen. Các hợp chất của nó đã được sử dụng hàng nghìn năm, nhưng bản thân nguyên tố này vẫn chưa bị cô lập cho đến đầu thế kỉ XIX.

Xem thêm

Nhà Tài Trợ