Núi lửa nhân tạo | Thí nghiệm ảo thuật Hóa học

Bạn có thể đánh thức một ngọn núi lửa đang ngủ yên của riêng mình ở nhà chỉ trong vài phút. Điều này có thể thực hiện được nếu bạn đảm bảo về mặt an toàn.


Những Điều Thú Vị Chỉ 5% Người Biết

Advertisement

Núi lửa nhân tạo


Cách tạo ra một ngọn núi lửa nhân tạo ở nhà

Bạn có thể đánh thức một ngọn núi lửa đang ngủ yên của riêng mình ở nhà chỉ trong vài phút. Yêu cầu đối với thí nghiệm này đòi hỏi các thao tác, kỹ năng thực hiện của bạn phải cẩn thận và chính xác.

Núi lửa phun trào tự nhiên

1. Dụng cụ

- Nhựa dẻo

- Nước

- Nước ngọt

- Giấm

- Màu thực phẩm đỏ và cam

2. Cách thực hiện

Bước 1. Tạo ra một ngọn núi lửa không hoạt động

Làm một hình nón từ nhựa dẻo để nó giống như một ngọn núi lửa. Đặt nó trên một tấm phẳng. Đĩa này phải lớn hơn chân núi lửa để tạo khoảng trống cho dung nham phun trào. Phần đế có thể được trang trí bằng cỏ xanh để tạo hiệu ứng thị giác.

Bước 2. Chuẩn bị dung nham

Đổ soda nhà bếp vào miệng núi lửa. Số lượng phụ thuộc vào kích thước của núi lửa. Không lấp đầy bên trong núi lửa quá 30%. Sau đó thêm màu thực phẩm. Màu sắc là rất quan trọng. Hiệu quả tốt nhất đến từ việc kết hợp màu đỏ và cam. Nó càng sáng, dung nham sẽ trông càng tự nhiên. Bạn nên thực hiện bước một và bước hai trước khi hiển thị mẹo cho người xem. Điều này sẽ giúp tạo ấn tượng tối đa. 

Bước 3. Thực hiện phun trào

Sau khi chuẩn bị cho khán giả và kể cho họ nghe về sự thức tỉnh kỳ diệu, độc đáo của núi lửa, bạn có thể bắt đầu thực hiện thủ thuật. Cẩn thận thêm giấm và quan sát sự phun trào và khuôn mặt đáng kinh ngạc của người xem. Tốt hơn là đổ giấm từ một chai trong suốt hấp dẫn. Giấm sẽ giống như nước thông thường. Điều này càng giúp người xem kinh ngạc hơn. 

Các bước làm núi lửa phun trào tại nhà

Đánh giá

Núi lửa nhân tạo | Thí nghiệm ảo thuật Hóa học

Tổng số sao của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 1.0 / 5 sao


Khám Phá Tin Tức Thú Vị Chỉ 5% Người Biết

Cập Nhật 2023-01-29 11:07:30am


Doanh thu từ quảng cáo giúp chúng mình duy trì nội dung chất lượng cho website - vì sao chúng mình phải đặt quảng cáo ? :D

  Cách tắt chặn quảng cáo  

Tôi không muốn hỗ trợ Từ Điển (Đóng) - :(