Tìm kiếm chất hóa học

Hãy nhập vào chất hoá học để bắt đầu tìm kiếm

Lưu ý: có thể tìm nhiều chất cùng lúc mỗi chất cách nhau 1 khoảng trắng, ví dụ: Na Fe

Chất hoá học C6H5CH3 (Toluen)

Xem thông tin chi tiết về chất hoá học C6H5CH3 (Toluen)


Chất hoá học C6H5CH3 (Toluen)

1. Tiền chất của benzen và xylene Toluene chủ yếu được sử dụng làm tiền chất của benzen thông qua quá trình hydro hóa : C 6 H 5 CH 3 +...

C6H5CH3-Toluen-1203

Thông tin chi tiết về chất hoá học C6H5CH3

Toluen

Tính chất vật lý

  • Nguyên tử khối: 92.1384
  • Khối lượng riêng (kg/m3): 0.87
  • Nhiệt độ sôi (°C): Lỏng
  • Màu sắc: Không màu

Tính chất hoá học

  • Độ âm điện: chưa cập nhật
  • Năng lượng ion hoá thứ nhất: chưa cập nhật

Ứng dụng trong thực tế của C6H5CH3

1. Tiền chất của benzen và xylene Toluene chủ yếu được sử dụng làm tiền chất của benzen thông qua quá trình hydro hóa : C 6 H 5 CH 3 + H 2 → C 6 H 6 + CH 4 Ứng dụng được xếp hạng thứ hai liên quan đến sự không cân xứng của nó với hỗn hợp benzen và xylene 2. Nitrat Nitrat của toluene cho mono-, di- và trinitrotoluene, tất cả đều được sử dụng rộng rãi. Dinitrotoluene là tiền chất của toluene diisocyanate , được sử dụng trong sản xuất bọt polyurethane . Trinitrotoluene là chất nổ thường được viết tắt là TNT. 3. Oxy hóa Axit benzoic và benzen được sản xuất thương mại bằng cách oxy hóa một phần toluene với oxy . Các chất xúc tác điển hình bao gồm naphthenate coban hoặc mangan 4. Dung môi Toluene là một phổ biến dung môi , ví dụ như đối với các loại sơn , sơn chất pha loãng, chất bịt kín silicone, nhiều chất phản ứng hóa học , cao su , in mực, chất kết dính (keo), sơn mài , thợ thuộc da da , và chất khử trùng . 5. Nhiên liệu Toluene có thể được sử dụng làm chất tăng áp octan trong nhiên liệu xăng cho động cơ đốt trong cũng như nhiên liệu phản lực . Toluene ở mức 86% theo thể tích đã cung cấp nhiên liệu cho tất cả các động cơ tăng áp trong Công thức 1 trong những năm 1980, lần đầu tiên được đội đua của Honda tiên phong . 14% còn lại là "chất độn" của n - heptane , để giảm chỉ số octan để đáp ứng các hạn chế về nhiên liệu của Công thức Một. Toluene ở mức 100% có thể được sử dụng làm nhiên liệu cho cả động cơ hai thì và bốn thì ; tuy nhiên, do mật độcủa nhiên liệu và các yếu tố khác, nhiên liệu không dễ bay hơi trừ khi được làm nóng đến 70 ° C (158 ° F). Honda đã giải quyết vấn đề này trên những chiếc xe Công thức 1 của họ bằng cách định tuyến các đường nhiên liệu thông qua bộ trao đổi nhiệt , lấy năng lượng từ nước trong hệ thống làm mát để đốt nóng nhiên liệu. Tại Úc vào năm 2003, toluene đã được tìm thấy đã được kết hợp bất hợp pháp với xăng trong các cửa hàng nhiên liệu để bán dưới dạng nhiên liệu tiêu chuẩn. Toluene không chịu thuế tiêu thụ đặc biệt nhiên liệu, trong khi các nhiên liệu khác bị đánh thuế hơn 40%, mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn cho các nhà cung cấp nhiên liệu. Mức độ thay thế toluene chưa được xác định 6. Ứng dụng thích hợp Trong phòng thí nghiệm, toluene được sử dụng làm dung môi cho vật liệu nano carbon, bao gồm ống nano và fullerene, và nó cũng có thể được sử dụng làm chất chỉ thị fullerene . Màu của dung dịch toluen của C 60 là màu tím sáng. Toluene được sử dụng làm xi măng cho các bộ polystyrene mịn (bằng cách hòa tan và sau đó nung chảy các bề mặt) vì nó có thể được áp dụng rất chính xác bằng bàn chải và không chứa một lượng lớn chất kết dính. Toluene có thể được sử dụng để phá vỡ các tế bào hồng cầu mở để trích xuất huyết sắc tố trong các thí nghiệm hóa sinh. Toluene cũng đã được sử dụng làm chất làm mát vì khả năng truyền nhiệt tốt trong bẫy lạnh natri được sử dụng trong các vòng lặp của hệ thống lò phản ứng hạt nhân. Toluene cũng đã được sử dụng trong quá trìnhloại bỏ cocaine từ lá coca trong sản xuất xi-rô Coca-Cola

Hình ảnh trong thực tế của C6H5CH3

C6H5CH3-Toluen-1203

Một số hình ảnh khác về C6H5CH3

C6H5CH3-Toluen-1203

Tổng số đánh giá:

Xếp hạng: / 5 sao

Các phương trình điều chế C6H5CH3

Xem tất cả phương trình điều chế C6H5CH3

Các phương trình có C6H5CH3 tham gia phản ứng

Xem tất cả phương trình có C6H5CH3 tham gia phản ứng

Một số định nghĩa cơ bản trong hoá học.

Mol là gì?

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ - được gọi là hằng số Avogadro.

Xem thêm

Độ âm điện là gì?

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Xem thêm

Kim loại là gì?

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Xem thêm

Nguyên tử là gì?

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Xem thêm

Phi kim là gì?

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Xem thêm

Những sự thật thú vị về hoá học có thể bạn chưa biết

Sự thật thú vị về Hidro

Hydro là nguyên tố đầu tiên trong bảng tuần hoàn. Nó là nguyên tử đơn giản nhất có thể bao gồm một proton trong hạt nhân được quay quanh bởi một electron duy nhất. Hydro là nguyên tố nhẹ nhất trong số các nguyên tố và là nguyên tố phong phú nhất trong vũ trụ.

Xem thêm

Sự thật thú vị về heli

Heli là một mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khiến giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Việc sử dụng nó là rất cần thiết trong y học, khí đốt cho máy bay, tên lửa điều áp và các tàu vũ trụ khác, nghiên cứu đông lạnh, laser, túi khí xe cộ, và làm chất làm mát cho lò phản ứng hạt nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI. Các đặc tính của heli khiến nó trở nên không thể thiếu và trong nhiều trường hợp không có chất nào thay thế được heli.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Lithium

Lithium là kim loại kiềm rất hoạt động về mặt hóa học, là kim loại mềm nhất. Lithium là một trong ba nguyên tố được tạo ra trong BigBang! Dưới đây là 20 sự thật thú vị về nguyên tố Lithium - một kim loại tuyệt vời!

Xem thêm

Sự thật thú vị về Berili

Berili (Be) có số nguyên tử là 4 và 4 proton trong hạt nhân của nó, nhưng nó cực kỳ hiếm cả trên Trái đất và trong vũ trụ. Kim loại kiềm thổ này chỉ xảy ra tự nhiên với các nguyên tố khác trong các hợp chất.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Boron

Boron là nguyên tố thứ năm của bảng tuần hoàn, là một nguyên tố bán kim loại màu đen. Các hợp chất của nó đã được sử dụng hàng nghìn năm, nhưng bản thân nguyên tố này vẫn chưa bị cô lập cho đến đầu thế kỉ XIX.

Xem thêm

So sánh các chất hoá học phổ biến.

(NH3OH)NO3N2H5NO3

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Hydroxylamoni nitrat và chất Nitric acid hydrazine

Xem thêm

NOHSO4N2H6(NO3)2

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Nitrosyl hidrosunfat và chất Dinitric acid hydrazine

Xem thêm

RbNO3Ho

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Rubidi nitrat và chất Holmi

Xem thêm

Ho(NO3)3K2O2

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Holmi nitrat và chất Kali peroxit

Xem thêm

Nhà Tài Trợ