Tìm kiếm những điều thú vị về hoá học

Hãy nhập vào nội dung bất kỳ để bắt đầu tìm kiếm

Những Điều Thú Vị Chỉ 5% Người Biết

Interesting Facts About Nitrogen

Interesting Facts About Nitrogen - The element that makes up the aurora color


Nitrogen is a non-metallic element in the 7th cell of the periodic table. As the main component of air, it produces beautiful bright colors of the aurora. With its attractive properties, nitrogen is used in many areas such as fertilizers, explosives, medical anesthetics and in car races.

hinh-anh-interesting-facts-about-nitrogen-37-0The position of the nitrogen element in the periodic table of elements.

10 Interesting Facts about Nitrogen

1. The French chemist Antoine Laurent Lavoisier named nitrogen azote, meaning "without life". The name became nitrogen, which derives from the Greek word nitron, which means "native soda" and genes, which means "forming". Credit for the discovery of the element is generally given to Daniel Rutherford, who found it could be separated from air in 1772.

2. Nitrogen is responsible for the orange-red, blue-green, blue-violet, and deep violet colors of the aurora.

hinh-anh-interesting-facts-about-nitrogen-37-1 Nitrogen is responsible for the orange-red, blue-green, blue-violet, and deep violet colors of the aurora.

3. Inside the bags of crispy chips sold in the supermarket is more than half air. But it's not air, it's nitrogen. Nitrogen helps to prevent oxidation, as oxygen easily combines with other molecules to create a crisp potato.

hinh-anh-interesting-facts-about-nitrogen-37-2Nitrogen helps to prevent oxidation, as oxygen easily combines with other molecules to create a crisp potato.

4. Nitrous Oxide (also known as laughing gas) is used to perform some dental procedures. It keeps the patient calm and is an effective way of relieving pain.

5. Nitrogen is used to prevent beer from going flat.

hinh-anh-interesting-facts-about-nitrogen-37-3Some forms of Nitrogen are toxic and other forms cause light - headedness

6. Did you know that nitrogen in its liquid form looks extremely similar to water? However, unlike water, liquid nitrogen is so cold that it burns! As a result, it is often used in medical applications such as the removal of warts.

7. Nitrogen in organic molecules makes up around 2.5% of the mass of living organisms. In the human body, the 4th most abundant element is nitrogen.

hinh-anh-interesting-facts-about-nitrogen-37-4Titan, the largest moon of Saturn, has an atmosphere nearly entirely made of nitrogen (over 98%)

8. Titan, the largest moon of Saturn, has an atmosphere nearly entirely made of nitrogen (over 98%). It is the only moon in our solar system known to have a dense atmosphere.

9. Nitrous oxide is also used in motor racing to increase the power of engine and speed of the vehicle. When used for this purpose it is often referred to as nitrous or NOS.

hinh-anh-interesting-facts-about-nitrogen-37-5

Nitrous oxide is also used in motor racing to increase the power of engine and speed of the vehicle.

10. Nitroglycerin, a violent explosive used in the production of dynamite, is an oily, colorless liquid that contains nitrogen, oxygen and carbon.

hinh-anh-interesting-facts-about-nitrogen-37-6

Nitroglycerin, a violent explosive used in the production of dynamite

 

Tổng số đánh giá:

Xếp hạng: / 5 sao

Các khái sự thật thú vị liên quan

Sự thật thú vị về Lưu huỳnh

Lưu huỳnh là một phi kim có nhiều trong thực phẩm, nhiều sản phẩm gia dụng và thậm chí là cơ thể của chúng ta. 

Sự thật thú vị về Scandium

Scandium là kim loại chuyển tiếp đầu tiên, là nguyên tố được tìm thấy đầu tiên vào cuối thế kỷ XVIII và nguyên tố phong phú thứ 36 tồn tại trong Vỏ Trái Đất.

Sự thật thú vị về Coban

Coban nguyên tố có vẻ đẹp, sức mạnh đáng kinh ngạc cũng như khả năng hợp tác tuyệt vời. Coban là một kim loại bạc rất cứng bóng loáng và nó cũng có từ tính cao.

Sự thật thú vị về Clo

Nếu bạn đã từng uống thuốc theo toa, lái xe ô tô hoặc uống nước máy, rất có thể bạn đã tiếp xúc với clo. Clo là một nguyên tố phi kim điển hình, nằm ở ô số 17 trong bảng hệ thống tuần hoàn. Có nhiều sự thật thú vị ẩn sau nguyên tố này, hãy cùng khám phá nhé!

Sự thật thú vị về Đồng

Đồng là kim loại có màu đỏ duy nhất trong số tất cả các nguyên tố. Nó được biết đến là kim loại có độ dẫn điện tốt, là kim loại đầu tiên được con người khai thác, chế tác

Xem tất cả sự thật thú vị

Một số định nghĩa cơ bản trong hoá học.

Mol là gì?

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ - được gọi là hằng số Avogadro.

Xem thêm

Độ âm điện là gì?

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Xem thêm

Kim loại là gì?

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Xem thêm

Nguyên tử là gì?

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Xem thêm

Phi kim là gì?

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Xem thêm

Những sự thật thú vị về hoá học có thể bạn chưa biết

Sự thật thú vị về Hidro

Hydro là nguyên tố đầu tiên trong bảng tuần hoàn. Nó là nguyên tử đơn giản nhất có thể bao gồm một proton trong hạt nhân được quay quanh bởi một electron duy nhất. Hydro là nguyên tố nhẹ nhất trong số các nguyên tố và là nguyên tố phong phú nhất trong vũ trụ.

Xem thêm

Sự thật thú vị về heli

Heli là một mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khiến giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Việc sử dụng nó là rất cần thiết trong y học, khí đốt cho máy bay, tên lửa điều áp và các tàu vũ trụ khác, nghiên cứu đông lạnh, laser, túi khí xe cộ, và làm chất làm mát cho lò phản ứng hạt nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI. Các đặc tính của heli khiến nó trở nên không thể thiếu và trong nhiều trường hợp không có chất nào thay thế được heli.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Lithium

Lithium là kim loại kiềm rất hoạt động về mặt hóa học, là kim loại mềm nhất. Lithium là một trong ba nguyên tố được tạo ra trong BigBang! Dưới đây là 20 sự thật thú vị về nguyên tố Lithium - một kim loại tuyệt vời!

Xem thêm

Sự thật thú vị về Berili

Berili (Be) có số nguyên tử là 4 và 4 proton trong hạt nhân của nó, nhưng nó cực kỳ hiếm cả trên Trái đất và trong vũ trụ. Kim loại kiềm thổ này chỉ xảy ra tự nhiên với các nguyên tố khác trong các hợp chất.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Boron

Boron là nguyên tố thứ năm của bảng tuần hoàn, là một nguyên tố bán kim loại màu đen. Các hợp chất của nó đã được sử dụng hàng nghìn năm, nhưng bản thân nguyên tố này vẫn chưa bị cô lập cho đến đầu thế kỉ XIX.

Xem thêm

So sánh các chất hoá học phổ biến.

Co(CN)2Co(C2H3O2)2

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Coban(II) cyanua và chất Coban(II) axetat

Xem thêm

Co(C2H3O2)3CoC2O4

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Coban(III) triaxetat và chất Coban(II) oxalat

Xem thêm

Co(ClO4)2CoCrO4

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Coban(II) perclorat và chất Coban cromat

Xem thêm

CoF2CoF3

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Coban(II) florua và chất Coban(III) florua

Xem thêm

Liên Kết Chia Sẻ

** Đây là liên kết chia sẻ bới cộng đồng người dùng, chúng tôi không chịu trách nhiệm gì về nội dung của các thông tin này. Nếu có liên kết nào không phù hợp xin hãy báo cho admin.

Khám Phá Tin Tức Thú Vị Chỉ 5% Người Biết

Cập Nhật 01/03/2024