Tìm kiếm những điều thú vị về hoá học

Hãy nhập vào nội dung bất kỳ để bắt đầu tìm kiếm

Những Điều Thú Vị Chỉ 5% Người Biết

Interesting facts about copper metal

Interesting facts about Copper - The only red metal among all elements


Copper is a transition metal located in cell 29, in group IB in the periodic system table. Copper is known as an industrial metal because of its high ductility, ductility, thermal conductivity, good heat conductivity and resistance to corrosion. Besides, it is an essential nutrient in our daily diet and copper also has antibacterial properties, so copper becomes even more important for preventing infections. Here are 10 interesting facts about copper - the third metal after iron and aluminum in worldwide consumption.

hinh-anh-interesting-facts-about-copper-metal-59-0

Copper's position in the periodic system table

10 Interesting Facts about Copper

1. The name of copper was given by the Romans, they called it "aes cyprium" which means "a metal from Cyprus" because the large amount of copper used at that time was mined in Cyprus.

2. The Egyptians used the symbol Ankh to denote bronze in their hieroglyphic system. It also represents eternal life. Archaeologists report that copper tubes were first used by the ancient Egyptians to guide water around 2750 BC.

3. Did you know that the Statue of Liberty of New York is made of more than 80 tons of copper from the Visnes Copper Mine in Norway. The Statue of Liberty is crafted by French artisans, it has endured a long journey from France to America and resisted the salty sea air. Lady's natural green rust has protected her from corrosion since 1886.

hinh-anh-interesting-facts-about-copper-metal-59-1

The Statue of Liberty is made of more than 80 tons of copper

4. Copper is the only red metal among all the elements. Adding copper to gold is how the gold or rose gold is spilled.

hinh-anh-interesting-facts-about-copper-metal-59-2
Copper is the only red metal among all elements

5. Copper is the oldest human metal dating back more than 10,000 years. A bronze pendant discovered in northern Iraq today dates to about 8,700 BC.

6. 60% of copper is used in the wiring, 20% is used in roofing and home plumbing, while 15% is used in the manufacture of industrial machinery.

hinh-anh-interesting-facts-about-copper-metal-59-3

 60% of copper is used in the wiring, 20% is used in roofing and home plumbing, while 15% is used in the manufacture of industrial machinery.

7. Copper is also a natural antimicrobial agent to stop the spread of bacteria, and brass door handles and handrails are commonly used in public buildings.

8. More than 400 copper alloys are in use today. Brass is an alloy of copper and zinc, while bronze is an alloy of copper, tin, aluminum, silicon, and beryllium.

9. Copper is an essential element for human nutrition. This mineral is important for blood cell formation and is found in many foods such as green vegetables, whole grains, potatoes and beans. If the body has a lot of copper, it can cause jaundice, anemia and diarrhea.

10. Copper was once used to make dinar and today is used in euro. The Euro contains various copper alloys such as Nordic gold, developed specifically for the new currency. Over time, copper overtook gold and silver to become the most commonly used metal for coins.

hinh-anh-interesting-facts-about-copper-metal-59-4
Over time, copper overtook gold and silver to become the most commonly used metal for coins.

 

Tổng số đánh giá:

Xếp hạng: / 5 sao

Các khái sự thật thú vị liên quan

Sự thật thú vị về Coban

Coban nguyên tố có vẻ đẹp, sức mạnh đáng kinh ngạc cũng như khả năng hợp tác tuyệt vời. Coban là một kim loại bạc rất cứng bóng loáng và nó cũng có từ tính cao.

Sự thật thú vị về Kẽm

Kẽm chính là thành phần đứng đằng sau các sản phẩm như kem dưỡng da calamine cho da ngứa, dầu gội trị gàu cho da đầu bong tróc và chất khử mùi dưới cánh tay.

Sự thật thú vị về Nitrogen

Nitơ rất quan trọng đối với sự sống, nhưng nếu dư thừa Nitơ cũng có thể gây hại cho môi trường.

Sự thật thú vị về Oxygen đối với sự sống

Oxygen là chất khí rất cần thiết cho sự sống của các loài sinh vật.

Sự thật thú vị về Crom

Crom là một thành viên của nhóm nguyên tố kim loại chuyển tiếp. Nó được biết đến là nguyên tố làm tăng thêm độ lấp lánh và giá trị cho các khoáng chất.

Xem tất cả sự thật thú vị

Một số định nghĩa cơ bản trong hoá học.

Mol là gì?

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ - được gọi là hằng số Avogadro.

Xem thêm

Độ âm điện là gì?

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Xem thêm

Kim loại là gì?

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Xem thêm

Nguyên tử là gì?

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Xem thêm

Phi kim là gì?

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Xem thêm

Những sự thật thú vị về hoá học có thể bạn chưa biết

Sự thật thú vị về Hidro

Hydro là nguyên tố đầu tiên trong bảng tuần hoàn. Nó là nguyên tử đơn giản nhất có thể bao gồm một proton trong hạt nhân được quay quanh bởi một electron duy nhất. Hydro là nguyên tố nhẹ nhất trong số các nguyên tố và là nguyên tố phong phú nhất trong vũ trụ.

Xem thêm

Sự thật thú vị về heli

Heli là một mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khiến giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Việc sử dụng nó là rất cần thiết trong y học, khí đốt cho máy bay, tên lửa điều áp và các tàu vũ trụ khác, nghiên cứu đông lạnh, laser, túi khí xe cộ, và làm chất làm mát cho lò phản ứng hạt nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI. Các đặc tính của heli khiến nó trở nên không thể thiếu và trong nhiều trường hợp không có chất nào thay thế được heli.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Lithium

Lithium là kim loại kiềm rất hoạt động về mặt hóa học, là kim loại mềm nhất. Lithium là một trong ba nguyên tố được tạo ra trong BigBang! Dưới đây là 20 sự thật thú vị về nguyên tố Lithium - một kim loại tuyệt vời!

Xem thêm

Sự thật thú vị về Berili

Berili (Be) có số nguyên tử là 4 và 4 proton trong hạt nhân của nó, nhưng nó cực kỳ hiếm cả trên Trái đất và trong vũ trụ. Kim loại kiềm thổ này chỉ xảy ra tự nhiên với các nguyên tố khác trong các hợp chất.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Boron

Boron là nguyên tố thứ năm của bảng tuần hoàn, là một nguyên tố bán kim loại màu đen. Các hợp chất của nó đã được sử dụng hàng nghìn năm, nhưng bản thân nguyên tố này vẫn chưa bị cô lập cho đến đầu thế kỉ XIX.

Xem thêm

So sánh các chất hoá học phổ biến.

HfOH(C2H3O2)3Hf(SO4)2

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Hafni(IV) axetate, basic và chất Hafni(IV) sunfat

Xem thêm

Hg(BrO3)2.2H2OHgBr2

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Thủy ngân(II) bromat dihidrat và chất Thủy ngân(II) bromua

Xem thêm

Hg(C2H3O2)2Hg(C7H5O2)2.H2O

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Thủy ngân(II) axetat và chất Thủy ngân(II) benzoat monohidrat

Xem thêm

HgClO4.4H2OHg(ClO4)2.3H2O

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Thủy ngân(I) perclorat tetrahidrat và chất Thủy ngân(II) perclorat trihidrat

Xem thêm

Liên Kết Chia Sẻ

** Đây là liên kết chia sẻ bới cộng đồng người dùng, chúng tôi không chịu trách nhiệm gì về nội dung của các thông tin này. Nếu có liên kết nào không phù hợp xin hãy báo cho admin.

Khám Phá Tin Tức Thú Vị Chỉ 5% Người Biết

Cập Nhật 01/03/2024