Tìm kiếm chất hóa học

Hãy nhập vào chất hoá học để bắt đầu tìm kiếm

Lưu ý: có thể tìm nhiều chất cùng lúc mỗi chất cách nhau 1 khoảng trắng, ví dụ: Na Fe

Điểm khác nhau giữa chất Amoni hidro sunfat và chất Amoni axetat

So sánh các tính chất vật lý, hoá học giữa chất Amoni hidro sunfat và chất Amoni axetat


Điểm khác nhau giữa chất Amoni hidro sunfat và chất Amoni axetat

Tính chất Amoni hidro sunfat Amoni axetat
Tên tiếng Việt Amoni hidro sunfat Amoni axetat
Tên tiếng Anh Sulfuric acid hydrogen ammonium salt; Ammonium sulfate
Nguyên tử khối 115.1090 77.0825
Khối lượng riêng (kg/m3) 1170
Nhiệt độ sôi (°C) Tinh thể chất rắn
Màu sắc màu trắng,
Độ âm điện
Năng lượng ion hoá thứ nhất
Phương trình tham gia Phương trình NH4HSO4 tham gia Phương trình CH3COONH4 tham gia
Phương trình điều chế Phương trình điều chế NH4HSO4 Phương trình điều chế CH3COONH4

Chất hoá học NH4HSO4 (Amoni hidro sunfat)

NH4HSO4-Amoni+hidro+sunfat-1124

Amoni hydro sunfat là chất rắn dạng bột, không màu đến màu trắng, hòa tan trong nước, độc hại khi ăn phải. Khi đun nóng đến nhiệt độ cao, nó có thể giải phóng khói oxit lưu huỳnh và oxit nitơ độc hại. Nó là một chất xúc tác hóa học, được sử dụng trong các chế phẩm tóc. Muối NH4HSO4 là sản phẩm của quá trình trung hòa axit sunfuric bằng amoniac. Nó cũng có thể thu được bằng cách thủy phân axit sulfamic trong dung dịch nước, tạo ra muối có độ tinh khiết cao: H3NSO3 + H2O → [NH4] + [HSO4] Hoặc cũng được sinh ra do sự phân hủy nhiệt của amoni sulfat: (NH4)2SO4 → (NH4)HSO4 + NH3

Chất hoá học CH3COONH4 (Amoni axetat)

CH3COONH4-Amoni+axetat-1125

Nó là tiền chất chính của acetamide : NH 4 CH 3 CO 2 → CH 3 C (O) NH 2 + H 2 O Nó cũng được sử dụng như một thuốc lợi tiểu. Bộ đệm Là muối của axit yếu và bazơ yếu, amoni axetat thường được sử dụng với axit axetic để tạo ra dung dịch đệm . Ammonium acetate dễ bay hơi ở áp suất thấp. Bởi vì điều này, nó đã được sử dụng để thay thế bộ đệm tế bào bằng muối không bay hơi trong việc chuẩn bị mẫu cho phép đo phổ khối. Nó cũng phổ biến như một bộ đệm cho các pha di động cho HPLC với phát hiện ELSD vì lý do này. Các muối dễ bay hơi khác đã được sử dụng cho việc này bao gồm ammonium formate . Khác một chất khử băng phân hủy sinh học. một chất xúc tác trong ngưng tụ Knoevenagel và là một nguồn amoniac trong phản ứng Borch trong tổng hợp hữu cơ . một thuốc thử kết tủa protein trong lọc máu để loại bỏ các chất gây ô nhiễm thông qua khuếch tán. một thuốc thử trong hóa học nông nghiệp để xác định CEC của đất ( khả năng trao đổi cation ) và xác định kali có sẵn trong đất trong đó ion amoni đóng vai trò là cation thay thế cho kali. Phụ gia thực phẩm Ammonium acetate cũng được sử dụng làm phụ gia thực phẩm như một chất điều chỉnh độ axit; Số INS 264. Nó được chấp thuận cho sử dụng ở Úc và New Zealand

Tổng số đánh giá:

Xếp hạng: / 5 sao

Các phương trình điều chế NH4HSO4

Xem tất cả phương trình điều chế NH4HSO4

Các phương trình điều chế CH3COONH4

Xem tất cả phương trình điều chế CH3COONH4

Một số định nghĩa cơ bản trong hoá học.

Mol là gì?

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ - được gọi là hằng số Avogadro.

Xem thêm

Độ âm điện là gì?

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Xem thêm

Kim loại là gì?

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Xem thêm

Nguyên tử là gì?

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Xem thêm

Phi kim là gì?

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Xem thêm

Những sự thật thú vị về hoá học có thể bạn chưa biết

Sự thật thú vị về Hidro

Hydro là nguyên tố đầu tiên trong bảng tuần hoàn. Nó là nguyên tử đơn giản nhất có thể bao gồm một proton trong hạt nhân được quay quanh bởi một electron duy nhất. Hydro là nguyên tố nhẹ nhất trong số các nguyên tố và là nguyên tố phong phú nhất trong vũ trụ.

Xem thêm

Sự thật thú vị về heli

Heli là một mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khiến giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Việc sử dụng nó là rất cần thiết trong y học, khí đốt cho máy bay, tên lửa điều áp và các tàu vũ trụ khác, nghiên cứu đông lạnh, laser, túi khí xe cộ, và làm chất làm mát cho lò phản ứng hạt nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI. Các đặc tính của heli khiến nó trở nên không thể thiếu và trong nhiều trường hợp không có chất nào thay thế được heli.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Lithium

Lithium là kim loại kiềm rất hoạt động về mặt hóa học, là kim loại mềm nhất. Lithium là một trong ba nguyên tố được tạo ra trong BigBang! Dưới đây là 20 sự thật thú vị về nguyên tố Lithium - một kim loại tuyệt vời!

Xem thêm

Sự thật thú vị về Berili

Berili (Be) có số nguyên tử là 4 và 4 proton trong hạt nhân của nó, nhưng nó cực kỳ hiếm cả trên Trái đất và trong vũ trụ. Kim loại kiềm thổ này chỉ xảy ra tự nhiên với các nguyên tố khác trong các hợp chất.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Boron

Boron là nguyên tố thứ năm của bảng tuần hoàn, là một nguyên tố bán kim loại màu đen. Các hợp chất của nó đã được sử dụng hàng nghìn năm, nhưng bản thân nguyên tố này vẫn chưa bị cô lập cho đến đầu thế kỉ XIX.

Xem thêm

So sánh các chất hoá học phổ biến.

[ClF6][AsF6]IO2F

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Hexafluorochlorine hexafluoroarsenate và chất Dioxodifluoroiodate

Xem thêm

NH4(Hg)[Co(NH3)6](OH)3

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Hỗn hống amoni và chất Hexamminecobalt(III) hydroxide

Xem thêm

S2F10SClF5.17H2O

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Đi lưu huỳnh decaflorua và chất Lưu huỳnh clorua pentaflorua heptadecahidrat

Xem thêm

HSbCl4RbO3

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Tetrachloroantimonic(III) acid và chất Rubidium ozonide

Xem thêm

Nhà Tài Trợ