Tìm kiếm chất hóa học

Hãy nhập vào chất hoá học để bắt đầu tìm kiếm

Lưu ý: có thể tìm nhiều chất cùng lúc mỗi chất cách nhau 1 khoảng trắng, ví dụ: Na Fe

Những Điều Thú Vị Chỉ 5% Người Biết

Điểm khác nhau giữa chất Axit benzoic và chất Kali oxalat

So sánh các tính chất vật lý, hoá học giữa chất Axit benzoic và chất Kali oxalat


Điểm khác nhau giữa chất Axit benzoic và chất Kali oxalat

Tính chất Axit benzoic Kali oxalat
Tên tiếng Việt Axit benzoic Kali oxalat
Tên tiếng Anh Benzoic acid; Dracylic acid; Phenylformic acid; Benzenecarboxylic acid; Benzeneformic acid; NA-9094; Tenn-Plas; Retarder BA; Retardex; Salvo Powder; Salvo Liquid; Florades Oxalic acid dipotassium; Potassium oxalate; Oxalic acid dipotassium salt
Nguyên tử khối 122.1213
Khối lượng riêng (kg/m3)
Nhiệt độ sôi (°C)
Màu sắc
Độ âm điện
Năng lượng ion hoá thứ nhất
Phương trình tham gia Phương trình C7H6O2 tham gia Phương trình KOOC-COOK tham gia
Phương trình điều chế Phương trình điều chế C7H6O2 Phương trình điều chế KOOC-COOK

Chất hoá học C7H6O2 (Axit benzoic)

C7H6O2-Axit+benzoic-1153

Axit benzoic là hợp chất vô cơ rắn kết tinh màu trắng, ít tan trong nước. Nó được sử dụng để điều chế các hóa chất khác, làm chất bảo quản thực phẩm và cho các mục đích sử dụng khác như chất bảo quản thực phẩm kháng khuẩn, chất ức chế EC 3.1.1.3 (triacylglycerol lipase), chất ức chế EC 1.13.11.33 (arachidonate 15-lipoxygenase), chất chuyển hóa thực vật, chất chuyển hóa xenobiotic ở người, chất chuyển hóa tảo và chất gây dị ứng thuốc. Phenylbutyrat và natri benzoat là những loại thuốc dành cho trẻ được chấp thuận để điều trị chứng tăng urê huyết ở những bệnh nhân bị rối loạn chu trình urê, một loạt bệnh thiếu hụt ít nhất 8 loại enzyme di truyền hiếm gặp. Chu trình urê là con đường chính để loại bỏ nitơ dư thừa bao gồm amoniac, và sự vắng mặt của một trong các enzym chu trình urê thường gây ra tăng amoniac huyết thanh có thể nghiêm trọng, đe dọa tính mạng và dẫn đến tổn thương thần kinh vĩnh viễn và thiếu hụt nhận thức. Cả phenylbutyrat và natri benzoat đều hoạt động bằng cách thúc đẩy một con đường loại bỏ nitơ thay thế. Cả phenylbutyrat và natri benzoat đều không liên quan đến các trường hợp tổn thương gan dưới dạng tăng men huyết thanh trong khi điều trị hoặc tổn thương gan cấp tính rõ ràng về mặt lâm sàng.

Chất hoá học KOOC-COOK (Kali oxalat)

KOOC-COOK-Kali+oxalat-1154

Kali oxalat là chất rắn màu trắng không mùi, tan trong nước. Nó có nhiều trong các loại thực vật, rau quả và được sản xuất trong cơ thể bằng cách chuyển hóa axit glyoxylic hoặc axit ascorbic và được bài tiết qua nước tiểu. Hít phải bụi có thể gây ngộ độc toàn thân. Nuốt phải gây đau rát ở cổ họng, thực quản và dạ dày; các khu vực tiếp xúc của màng nhầy chuyển sang màu trắng; có thể bị nôn mửa, nôn nhiều, mạch yếu, trụy tim mạch; nếu chậm chết, các triệu chứng thần kinh cơ sẽ phát triển. Tiếp xúc với mắt hoặc da gây kích ứng.

Tổng số đánh giá:

Xếp hạng: / 5 sao

Một số định nghĩa cơ bản trong hoá học.

Mol là gì?

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ - được gọi là hằng số Avogadro.

Xem thêm

Độ âm điện là gì?

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Xem thêm

Kim loại là gì?

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Xem thêm

Nguyên tử là gì?

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Xem thêm

Phi kim là gì?

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Xem thêm

Những sự thật thú vị về hoá học có thể bạn chưa biết

Sự thật thú vị về Hidro

Hydro là nguyên tố đầu tiên trong bảng tuần hoàn. Nó là nguyên tử đơn giản nhất có thể bao gồm một proton trong hạt nhân được quay quanh bởi một electron duy nhất. Hydro là nguyên tố nhẹ nhất trong số các nguyên tố và là nguyên tố phong phú nhất trong vũ trụ.

Xem thêm

Sự thật thú vị về heli

Heli là một mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khiến giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Việc sử dụng nó là rất cần thiết trong y học, khí đốt cho máy bay, tên lửa điều áp và các tàu vũ trụ khác, nghiên cứu đông lạnh, laser, túi khí xe cộ, và làm chất làm mát cho lò phản ứng hạt nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI. Các đặc tính của heli khiến nó trở nên không thể thiếu và trong nhiều trường hợp không có chất nào thay thế được heli.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Lithium

Lithium là kim loại kiềm rất hoạt động về mặt hóa học, là kim loại mềm nhất. Lithium là một trong ba nguyên tố được tạo ra trong BigBang! Dưới đây là 20 sự thật thú vị về nguyên tố Lithium - một kim loại tuyệt vời!

Xem thêm

Sự thật thú vị về Berili

Berili (Be) có số nguyên tử là 4 và 4 proton trong hạt nhân của nó, nhưng nó cực kỳ hiếm cả trên Trái đất và trong vũ trụ. Kim loại kiềm thổ này chỉ xảy ra tự nhiên với các nguyên tố khác trong các hợp chất.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Boron

Boron là nguyên tố thứ năm của bảng tuần hoàn, là một nguyên tố bán kim loại màu đen. Các hợp chất của nó đã được sử dụng hàng nghìn năm, nhưng bản thân nguyên tố này vẫn chưa bị cô lập cho đến đầu thế kỉ XIX.

Xem thêm

So sánh các chất hoá học phổ biến.

C6H4CH3OHC6H5COCH3

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất p-cresol và chất Axetophenon

Xem thêm

C6H5CHOHCH3XeF6

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Alpha-Metylbenzyl ancol và chất Xenon hexaflorua

Xem thêm

XeOF4XeF4

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Xenon oxitetraflorua và chất Xenon Tetraflorua

Xem thêm

XeO3SF4

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Xenon trioxit và chất Lưu huỳnh(IV) florua

Xem thêm

Liên Kết Chia Sẻ

** Đây là liên kết chia sẻ bới cộng đồng người dùng, chúng tôi không chịu trách nhiệm gì về nội dung của các thông tin này. Nếu có liên kết nào không phù hợp xin hãy báo cho admin.

Khám Phá Tin Tức Thú Vị Chỉ 5% Người Biết

Cập Nhật 21/06/2024