Tìm kiếm chất hóa học

Hãy nhập vào chất hoá học để bắt đầu tìm kiếm

Lưu ý: có thể tìm nhiều chất cùng lúc mỗi chất cách nhau 1 khoảng trắng, ví dụ: Na Fe

Điểm khác nhau giữa chất Axit picric và chất Amoni thiosunfat

So sánh các tính chất vật lý, hoá học giữa chất Axit picric và chất Amoni thiosunfat


Điểm khác nhau giữa chất Axit picric và chất Amoni thiosunfat

Tính chất Axit picric Amoni thiosunfat
Tên tiếng Việt Axit picric Amoni thiosunfat
Tên tiếng Anh Melinite; Picric acid; Carbazotic acid; Picronitric acid; Nitroxanthic acid; 2,4,6-Trinitrophenol; Picric Acid; C.I.10305; picric acid
Nguyên tử khối 229.1039 148.2051
Khối lượng riêng (kg/m3)
Nhiệt độ sôi (°C) chất rắn
Màu sắc màu trắng
Độ âm điện
Năng lượng ion hoá thứ nhất
Phương trình tham gia Phương trình C6H2OH(NO2)3 tham gia Phương trình (NH4)2S2O3 tham gia
Phương trình điều chế Phương trình điều chế C6H2OH(NO2)3 Phương trình điều chế (NH4)2S2O3

Chất hoá học C6H2OH(NO2)3 (Axit picric)

C6H2OH(NO2)3-Axit+picric-1122

Acid picric hay là trinitrophenol sau khi được làm ướt, với lượng nước trên 10% theo khối lượng là một khối tinh thể ẩm màu vàng hoặc dạng bùn. Nó là một chất nổ, nhưng làm ướt sẽ làm giảm nguy cơ, hòa tan vừa phải trong nước. Được sử dụng để tổng hợp thuốc nhuộm, làm thuốc, sản xuất thuốc nổ và diêm, để khắc đồng và làm thủy tinh màu. Bảo quản kín (để tránh bị khô) ở nơi mát, thông gió, tránh xa các nguy cơ cháy cấp tính và các vật liệu dễ bị oxy hóa. Có thể gây kích ứng da và niêm mạc. Nó có thể gây độc khi nuốt phải. Trinitrophenol được làm ướt trên 30% nước theo khối lượng, xuất hiện ở dạng bột nhão hoặc bùn bao gồm chất rắn kết tinh màu vàng trộn với nước. Hỗn hợp với nước được coi là an toàn để bảo quản, xử lý và vận chuyển.

Chất hoá học (NH4)2S2O3 (Amoni thiosunfat)

(NH4)2S2O3-Amoni+thiosunfat-1123

- được sử dụng trong sửa chữa ảnh. - dùng để lọc vàng hoặc bạc - Ammonium thiosulfate có thể được sử dụng làm phân bón. Theo đề xuất của một số nghiên cứu, nó có thể được sử dụng làm chất phụ gia cho hỗn hợp chất thải than để giảm sự hình thành của các loại điôxin và furan là chất rất nguy hiểm.

Tổng số đánh giá:

Xếp hạng: / 5 sao

Các phương trình điều chế (NH4)2S2O3

Xem tất cả phương trình điều chế (NH4)2S2O3

Một số định nghĩa cơ bản trong hoá học.

Mol là gì?

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ - được gọi là hằng số Avogadro.

Xem thêm

Độ âm điện là gì?

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Xem thêm

Kim loại là gì?

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Xem thêm

Nguyên tử là gì?

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Xem thêm

Phi kim là gì?

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Xem thêm

Những sự thật thú vị về hoá học có thể bạn chưa biết

Sự thật thú vị về Hidro

Hydro là nguyên tố đầu tiên trong bảng tuần hoàn. Nó là nguyên tử đơn giản nhất có thể bao gồm một proton trong hạt nhân được quay quanh bởi một electron duy nhất. Hydro là nguyên tố nhẹ nhất trong số các nguyên tố và là nguyên tố phong phú nhất trong vũ trụ.

Xem thêm

Sự thật thú vị về heli

Heli là một mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khiến giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Việc sử dụng nó là rất cần thiết trong y học, khí đốt cho máy bay, tên lửa điều áp và các tàu vũ trụ khác, nghiên cứu đông lạnh, laser, túi khí xe cộ, và làm chất làm mát cho lò phản ứng hạt nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI. Các đặc tính của heli khiến nó trở nên không thể thiếu và trong nhiều trường hợp không có chất nào thay thế được heli.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Lithium

Lithium là kim loại kiềm rất hoạt động về mặt hóa học, là kim loại mềm nhất. Lithium là một trong ba nguyên tố được tạo ra trong BigBang! Dưới đây là 20 sự thật thú vị về nguyên tố Lithium - một kim loại tuyệt vời!

Xem thêm

Sự thật thú vị về Berili

Berili (Be) có số nguyên tử là 4 và 4 proton trong hạt nhân của nó, nhưng nó cực kỳ hiếm cả trên Trái đất và trong vũ trụ. Kim loại kiềm thổ này chỉ xảy ra tự nhiên với các nguyên tố khác trong các hợp chất.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Boron

Boron là nguyên tố thứ năm của bảng tuần hoàn, là một nguyên tố bán kim loại màu đen. Các hợp chất của nó đã được sử dụng hàng nghìn năm, nhưng bản thân nguyên tố này vẫn chưa bị cô lập cho đến đầu thế kỉ XIX.

Xem thêm

So sánh các chất hoá học phổ biến.

Na2[Pd(OH)4]PdO

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Sodium tetrahydroxypalladate(II) và chất Paladi oxit

Xem thêm

[Pd(NH3)4](OH)2[Pd(NH3)4]Cl2

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Tetraaminepalladium(II) hydroxide và chất Tetraaminepalladium(II) chloride

Xem thêm

(NH4)4SnS4(NH4)2PdCl4

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Sodium Tetrathiostannate (IV) và chất Ammonium tetrachloropalladate(II)

Xem thêm

K2PdCl4(NH4)2PdCl6

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Potassium Tetrachloropallidate và chất Ammonium hexachloropalladate(IV)

Xem thêm

Nhà Tài Trợ