Tìm kiếm chất hóa học

Hãy nhập vào chất hoá học để bắt đầu tìm kiếm

Lưu ý: có thể tìm nhiều chất cùng lúc mỗi chất cách nhau 1 khoảng trắng, ví dụ: Na Fe

Điểm khác nhau giữa chất Ion sunfit và chất Bari iodua

So sánh các tính chất vật lý, hoá học giữa chất Ion sunfit và chất Bari iodua


Điểm khác nhau giữa chất Ion sunfit và chất Bari iodua

Tính chất Ion sunfit Bari iodua
Tên tiếng Việt Ion sunfit Bari iodua
Tên tiếng Anh Barium iodide; Barium diiodide
Nguyên tử khối 80.0632 391.1359
Khối lượng riêng (kg/m3)
Nhiệt độ sôi (°C)
Màu sắc
Độ âm điện
Năng lượng ion hoá thứ nhất
Phương trình tham gia Phương trình [SO3] tham gia Phương trình BaI2 tham gia
Phương trình điều chế Phương trình điều chế [SO3] Phương trình điều chế BaI2

Chất hoá học [SO3] (Ion sunfit)

[SO3]-Ion+sunfit-2735

Sulfites hoặc sulfite là các hợp chất có chứa ion sulfite (hoặc ion sulfate (IV), từ tên hệ thống chính xác của nó), Ion sulfite là bazơ liên hợp của bisulfite. Mặc dù axit của nó (axit sunfuric) khó nắm bắt, muối của nó được sử dụng rộng rãi. Sulfites là những chất tự nhiên xảy ra trong một số thực phẩm và cơ thể con người. Chúng cũng được sử dụng làm phụ gia thực phẩm theo quy định. Khi ở trong thực phẩm hoặc đồ uống, sulfites thường được kết hợp với sulfur dioxide. 1. Sử dụng thương mại Sulfites được sử dụng như một chất bảo quản thực phẩm hoặc chất tăng cường. Chúng có thể có nhiều dạng khác nhau, chẳng hạn như: Sulfur dioxide, không phải là sulfite, mà là một oxit hóa học có liên quan chặt chẽ Kali bisulfite hoặc kali metabisulfite; Natri bisulfite, natri metabisulfite hoặc natri sulfit 2. Rượu Sulfites xảy ra tự nhiên trong tất cả các loại rượu vang ở một mức độ nào đó.Sulfites thường được giới thiệu để bắt giữ quá trình lên men tại một thời điểm mong muốn, và cũng có thể được thêm vào rượu làm chất bảo quản để ngăn ngừa hư hỏng và oxy hóa ở một số giai đoạn của sản xuất rượu vang. Sulfur dioxide (SO2) bảo vệ rượu vang không chỉ khỏi quá trình oxy hóa, mà còn khỏi vi khuẩn. Rượu vang hữu cơ không nhất thiết không có sulfite, nhưng thường có lượng và quy định thấp hơn quy định hàm lượng sulfite tối đa thấp hơn cho các loại rượu này. Nói chung, rượu vang trắng chứa nhiều sulfites hơn rượu vang đỏ và rượu vang ngọt chứa nhiều sulfites hơn rượu khô hơn. 3. Thức ăn khác. Sulfites thường được sử dụng làm chất bảo quản trong trái cây sấy khô, củ cải được bảo quản và các sản phẩm khoai tây khô. Hầu hết các loại bia không còn chứa sulfites, mặc dù một số loại rượu có chứa chúng. Mặc dù tôm đôi khi được xử lý bằng sulfites trên tàu cá, hóa chất có thể không xuất hiện trên nhãn. Năm 1986, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cấm bổ sung sulfites vào tất cả các loại trái cây và rau quả tươi được ăn nguyên.

Chất hoá học BaI2 (Bari iodua)

BaI2-Bari+iodua-2736

Tổng số đánh giá:

Xếp hạng: / 5 sao

Một số định nghĩa cơ bản trong hoá học.

Mol là gì?

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ - được gọi là hằng số Avogadro.

Xem thêm

Độ âm điện là gì?

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Xem thêm

Kim loại là gì?

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Xem thêm

Nguyên tử là gì?

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Xem thêm

Phi kim là gì?

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Xem thêm

Những sự thật thú vị về hoá học có thể bạn chưa biết

Sự thật thú vị về Hidro

Hydro là nguyên tố đầu tiên trong bảng tuần hoàn. Nó là nguyên tử đơn giản nhất có thể bao gồm một proton trong hạt nhân được quay quanh bởi một electron duy nhất. Hydro là nguyên tố nhẹ nhất trong số các nguyên tố và là nguyên tố phong phú nhất trong vũ trụ.

Xem thêm

Sự thật thú vị về heli

Heli là một mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khiến giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Việc sử dụng nó là rất cần thiết trong y học, khí đốt cho máy bay, tên lửa điều áp và các tàu vũ trụ khác, nghiên cứu đông lạnh, laser, túi khí xe cộ, và làm chất làm mát cho lò phản ứng hạt nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI. Các đặc tính của heli khiến nó trở nên không thể thiếu và trong nhiều trường hợp không có chất nào thay thế được heli.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Lithium

Lithium là kim loại kiềm rất hoạt động về mặt hóa học, là kim loại mềm nhất. Lithium là một trong ba nguyên tố được tạo ra trong BigBang! Dưới đây là 20 sự thật thú vị về nguyên tố Lithium - một kim loại tuyệt vời!

Xem thêm

Sự thật thú vị về Berili

Berili (Be) có số nguyên tử là 4 và 4 proton trong hạt nhân của nó, nhưng nó cực kỳ hiếm cả trên Trái đất và trong vũ trụ. Kim loại kiềm thổ này chỉ xảy ra tự nhiên với các nguyên tố khác trong các hợp chất.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Boron

Boron là nguyên tố thứ năm của bảng tuần hoàn, là một nguyên tố bán kim loại màu đen. Các hợp chất của nó đã được sử dụng hàng nghìn năm, nhưng bản thân nguyên tố này vẫn chưa bị cô lập cho đến đầu thế kỉ XIX.

Xem thêm

So sánh các chất hoá học phổ biến.

Ba(AlO2)2Ca(AlO2)2

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Bari aluminat và chất Monocanxi aluminat

Xem thêm

AuCl3Ba3(PO4)2

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Vàng(III) clorua và chất Bari photphat

Xem thêm

Na2BeO2C6H2Br3NH2

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Natri berilat và chất 2,4,6-Tribromoanilin

Xem thêm

C6H2Br3OHHBrO3

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất 2,4,6-Tribromophenol và chất Axit bromic(V)

Xem thêm

Nhà Tài Trợ