Tìm kiếm chất hóa học

Hãy nhập vào chất hoá học để bắt đầu tìm kiếm

Lưu ý: có thể tìm nhiều chất cùng lúc mỗi chất cách nhau 1 khoảng trắng, ví dụ: Na Fe

Những Điều Thú Vị Chỉ 5% Người Biết

Chất Hóa Học - CH2(COOH)2 - axit malonic

CH2(COOH)2 - axit malonic. Phân tử khối 104.0615g/mol. Màu không màu. Thể lỏng. Axit malonic là tiền chất của polyesters đặc biệt . Nó có...


Chất hoá học CH2(COOH)2 ( axit malonic)

Axit malonic là tiền chất của polyesters đặc biệt . Nó có thể được chuyển đổi thành 1,3 propanediol để sử dụng cho polyesters và polyme...

CH2(COOH)2-+axit+malonic-3378

Thông tin chi tiết về chất hoá học CH2(COOH)2

axit malonic

Tính chất vật lý

  • Nguyên tử khối: 104.0615
  • Khối lượng riêng (kg/m3): 1619
  • Nhiệt độ sôi (°C): lỏng
  • Màu sắc: không màu

Tính chất hoá học

  • Độ âm điện: chưa cập nhật
  • Năng lượng ion hoá thứ nhất: chưa cập nhật

Ứng dụng trong thực tế của CH2(COOH)2

Axit malonic là tiền chất của polyesters đặc biệt . Nó có thể được chuyển đổi thành 1,3 propanediol để sử dụng cho polyesters và polyme và quy mô thị trường dự kiến ​​là 621,2 triệu đô la vào năm 2021. Nó cũng có thể là một thành phần trong nhựa alkyd , được sử dụng trong một số ứng dụng lớp phủ để bảo vệ chống lại thiệt hại gây ra bởi ánh sáng tia cực tím, oxy hóa và ăn mòn. Một ứng dụng của axit malonic là trong ngành công nghiệp sơn phủ như là một liên kết ngang cho các loại sơn bột xử lý nhiệt độ thấp, ngày càng trở nên có giá trị đối với các chất nền nhạy cảm với nhiệt và mong muốn đẩy nhanh quá trình phủ. Nó được sử dụng trong một số quy trình sản xuất như một hóa chất đặc biệt có giá trị cao bao gồm công nghiệp điện tử , công nghiệp hương liệu và nước hoa, dung môi đặc biệt, liên kết ngang polymer và công nghiệp dược phẩm. Năm 2004, sản lượng axit malonic hàng năm trên toàn cầu và các chất diest có liên quan là hơn 20.000 tấn. Sự tăng trưởng tiềm năng của các thị trường này có thể là kết quả của những tiến bộ trong công nghệ sinh học công nghiệp nhằm tìm cách thay thế các hóa chất gốc dầu mỏ trong các ứng dụng công nghiệp. Trong các ứng dụng thực phẩm và dược phẩm, axit malonic có thể được sử dụng để kiểm soát độ axit, như là một tá dược trong công thức dược phẩm hoặc phụ gia bảo quản tự nhiên cho thực phẩm. Axit malonic được sử dụng làm hóa chất khối xây dựng để tạo ra nhiều hợp chất có giá trị, bao gồm các hợp chất hương liệu và hương liệu gamma-nonalactone, axit cinnamic và hợp chất dược phẩm valproate Axit malonic (lên đến 37,5% w / w) đã được sử dụng để liên kết ngang tinh bột ngô và khoai tây để sản xuất một loại nhựa nhiệt dẻo có thể phân hủy sinh học; quá trình được thực hiện trong nước sử dụng các chất xúc tác không độc hại. Công ty Eastman Kodak và những người khác sử dụng axit malonic và các dẫn xuất như một chất kết dính phẫu thuật

Hình ảnh trong thực tế của CH2(COOH)2

CH2(COOH)2-+axit+malonic-3378

Một số hình ảnh khác về CH2(COOH)2

CH2(COOH)2-+axit+malonic-3378 CH2(COOH)2-+axit+malonic-3378

Tổng số đánh giá:

Xếp hạng: / 5 sao

Một số định nghĩa cơ bản trong hoá học.

Mol là gì?

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ - được gọi là hằng số Avogadro.

Xem thêm

Độ âm điện là gì?

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Xem thêm

Kim loại là gì?

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Xem thêm

Nguyên tử là gì?

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Xem thêm

Phi kim là gì?

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Xem thêm

Những sự thật thú vị về hoá học có thể bạn chưa biết

Sự thật thú vị về Hidro

Hydro là nguyên tố đầu tiên trong bảng tuần hoàn. Nó là nguyên tử đơn giản nhất có thể bao gồm một proton trong hạt nhân được quay quanh bởi một electron duy nhất. Hydro là nguyên tố nhẹ nhất trong số các nguyên tố và là nguyên tố phong phú nhất trong vũ trụ.

Xem thêm

Sự thật thú vị về heli

Heli là một mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khiến giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Việc sử dụng nó là rất cần thiết trong y học, khí đốt cho máy bay, tên lửa điều áp và các tàu vũ trụ khác, nghiên cứu đông lạnh, laser, túi khí xe cộ, và làm chất làm mát cho lò phản ứng hạt nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI. Các đặc tính của heli khiến nó trở nên không thể thiếu và trong nhiều trường hợp không có chất nào thay thế được heli.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Lithium

Lithium là kim loại kiềm rất hoạt động về mặt hóa học, là kim loại mềm nhất. Lithium là một trong ba nguyên tố được tạo ra trong BigBang! Dưới đây là 20 sự thật thú vị về nguyên tố Lithium - một kim loại tuyệt vời!

Xem thêm

Sự thật thú vị về Berili

Berili (Be) có số nguyên tử là 4 và 4 proton trong hạt nhân của nó, nhưng nó cực kỳ hiếm cả trên Trái đất và trong vũ trụ. Kim loại kiềm thổ này chỉ xảy ra tự nhiên với các nguyên tố khác trong các hợp chất.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Boron

Boron là nguyên tố thứ năm của bảng tuần hoàn, là một nguyên tố bán kim loại màu đen. Các hợp chất của nó đã được sử dụng hàng nghìn năm, nhưng bản thân nguyên tố này vẫn chưa bị cô lập cho đến đầu thế kỉ XIX.

Xem thêm

So sánh các chất hoá học phổ biến.

K2CrO4KHCO3

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Kali cromat và chất Kali hidro cacbonat

Xem thêm

CH3NH3ClCH3NH2

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Aminometan hidroclorua và chất Metylamin

Xem thêm

CH3CH(NH3Cl)COOH (CH3CH(NH3Cl)COO)2Ba

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất 2-ammoniumchloride propanoic và chất Bari 2-amonicloruapropanat

Xem thêm

CH3COOC2H5(Ag(NH3)2)OH

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Etyl axetat và chất Diamminesilver(I) hydroxide

Xem thêm

Liên Kết Chia Sẻ

** Đây là liên kết chia sẻ bới cộng đồng người dùng, chúng tôi không chịu trách nhiệm gì về nội dung của các thông tin này. Nếu có liên kết nào không phù hợp xin hãy báo cho admin.

Khám Phá Tin Tức Thú Vị Chỉ 5% Người Biết

Cập Nhật 15/06/2024