Tìm kiếm chất hóa học

Hãy nhập vào chất hoá học để bắt đầu tìm kiếm

Lưu ý: có thể tìm nhiều chất cùng lúc mỗi chất cách nhau 1 khoảng trắng, ví dụ: Na Fe

Điểm khác nhau giữa chất Crom(III) clorua và chất Crom(II) florua

So sánh các tính chất vật lý, hoá học giữa chất Crom(III) clorua và chất Crom(II) florua


Điểm khác nhau giữa chất Crom(III) clorua và chất Crom(II) florua

Tính chất Crom(III) clorua Crom(II) florua
Tên tiếng Việt Crom(III) clorua Crom(II) florua
Tên tiếng Anh chromium(iii) chloride Chromous fluoride; Chromium(II) fluoride; Chromium fluoride; Chromium(II) difluoride
Nguyên tử khối 158.3551 89.99291 ± 0.00060
Khối lượng riêng (kg/m3) 2870
Nhiệt độ sôi (°C)
Màu sắc
Độ âm điện
Năng lượng ion hoá thứ nhất
Phương trình tham gia Phương trình CrCl3 tham gia Phương trình CrF2 tham gia
Phương trình điều chế Phương trình điều chế CrCl3 Phương trình điều chế CrF2

Chất hoá học CrCl3 (Crom(III) clorua)

CrCl3-Crom(III)+clorua-534

Crom(III) clorua là chất rắn kết tinh có tính ăn mòn cao, dạng khan là chất rắn màu tím, dạng phổ biến có màu xanh lam hoặc xanh lục đến đen. Nó được sử dụng làm chất xúc tác và tiền chất sản xuất thuốc nhuộm len. Crom(III) clorua tiêm, vô trùng, không gây dị ứng được sử dụng như một chất phụ gia cho các thuốc bổ sung dinh dưỡng.

Chất hoá học CrF2 (Crom(II) florua)

CrF2-Crom(II)+florua-535

Crom(II) florua là một hợp chất vô cơ với công thức hóa học CrF2. Nó tồn tại dưới dạng một chất rắn màu lục lam. Crom(II) florua ít hòa tan trong nước, gần như không hòa tan trong rượu, và hòa tan trong axit clohydric đun sôi, nhưng không phản ứng với axit sunfuric hoặc axit nitric đặc nóng. Giống như các hợp chất crom khác, crom(II) florua dễ dàng bị oxi hóa thành crom(III) oxit trong không khí. Hợp chất được điều chế bằng cách thổi hydro florua qua crom(II) chloride. Phản ứng sẽ tiến hành ở nhiệt độ phòng nhưng thường được làm nóng đến 100–200 °C để phản ứng xảy ra hoàn toàn: CrCl2 + 2HF → CrF2 + 2HCl

Tổng số đánh giá:

Xếp hạng: / 5 sao

Các phương trình điều chế CrCl3

Xem tất cả phương trình điều chế CrCl3

Một số định nghĩa cơ bản trong hoá học.

Mol là gì?

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ - được gọi là hằng số Avogadro.

Xem thêm

Độ âm điện là gì?

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Xem thêm

Kim loại là gì?

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Xem thêm

Nguyên tử là gì?

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Xem thêm

Phi kim là gì?

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Xem thêm

Những sự thật thú vị về hoá học có thể bạn chưa biết

Sự thật thú vị về Hidro

Hydro là nguyên tố đầu tiên trong bảng tuần hoàn. Nó là nguyên tử đơn giản nhất có thể bao gồm một proton trong hạt nhân được quay quanh bởi một electron duy nhất. Hydro là nguyên tố nhẹ nhất trong số các nguyên tố và là nguyên tố phong phú nhất trong vũ trụ.

Xem thêm

Sự thật thú vị về heli

Heli là một mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khiến giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Việc sử dụng nó là rất cần thiết trong y học, khí đốt cho máy bay, tên lửa điều áp và các tàu vũ trụ khác, nghiên cứu đông lạnh, laser, túi khí xe cộ, và làm chất làm mát cho lò phản ứng hạt nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI. Các đặc tính của heli khiến nó trở nên không thể thiếu và trong nhiều trường hợp không có chất nào thay thế được heli.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Lithium

Lithium là kim loại kiềm rất hoạt động về mặt hóa học, là kim loại mềm nhất. Lithium là một trong ba nguyên tố được tạo ra trong BigBang! Dưới đây là 20 sự thật thú vị về nguyên tố Lithium - một kim loại tuyệt vời!

Xem thêm

Sự thật thú vị về Berili

Berili (Be) có số nguyên tử là 4 và 4 proton trong hạt nhân của nó, nhưng nó cực kỳ hiếm cả trên Trái đất và trong vũ trụ. Kim loại kiềm thổ này chỉ xảy ra tự nhiên với các nguyên tố khác trong các hợp chất.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Boron

Boron là nguyên tố thứ năm của bảng tuần hoàn, là một nguyên tố bán kim loại màu đen. Các hợp chất của nó đã được sử dụng hàng nghìn năm, nhưng bản thân nguyên tố này vẫn chưa bị cô lập cho đến đầu thế kỉ XIX.

Xem thêm

So sánh các chất hoá học phổ biến.

C2H6C4H6

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất etan và chất but-2-in

Xem thêm

CH3CH=CHCH3C6H12O6

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất but-2-en và chất glucose; Đường trong máu; Dextrose; Đường ngô; d -Glucose; Đường nho

Xem thêm

C6H5ClC6H5NH2

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất clorua benzen và chất anilin

Xem thêm

C6H5NH3ClC6H5OH

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất phenylamoni clorua và chất Phenol

Xem thêm

Nhà Tài Trợ