Tìm kiếm chất hóa học

Hãy nhập vào chất hoá học để bắt đầu tìm kiếm

Lưu ý: có thể tìm nhiều chất cùng lúc mỗi chất cách nhau 1 khoảng trắng, ví dụ: Na Fe

Điểm khác nhau giữa chất 1,1,1-triclo etan và chất Sodium ethoxide

So sánh các tính chất vật lý, hoá học giữa chất 1,1,1-triclo etan và chất Sodium ethoxide


Điểm khác nhau giữa chất 1,1,1-triclo etan và chất Sodium ethoxide

Tính chất 1,1,1-triclo etan Sodium ethoxide
Tên tiếng Việt 1,1,1-triclo etan Sodium ethoxide
Tên tiếng Anh Chlorothene; Methylchloroform; 1,1,1-Trichloroethane; Aerothene TT; Tri-ethane; 1,1,1-TCE; alpha-T; Solvent 111; RCRA waste number U-226; Inhibisol; NCI-C-04626; Chlorten; Chlorothene VG; Chlorothene NU; Chlorothane NU; Chloroethene NU; Ethana NU; Cleanite; Tafclean; alpha-T; Chlorothene SM; ICI-CF-2; CF-2; Chlorotene; R-140a
Nguyên tử khối 68.0503
Khối lượng riêng (kg/m3) 868
Nhiệt độ sôi (°C)
Màu sắc Trắng hay vàng
Độ âm điện
Năng lượng ion hoá thứ nhất
Phương trình tham gia Phương trình CH3-CCl3 tham gia Phương trình C2H5ONa tham gia
Phương trình điều chế Phương trình điều chế CH3-CCl3 Phương trình điều chế C2H5ONa

Chất hoá học CH3-CCl3 (1,1,1-triclo etan)

CH3-CCl3-1,1,1-triclo+etan-1126

Hợp chất hữu cơ 1,1,1-tricloroetan là một dẫn xuất halogen của hydrocarbon. Nó là chất lỏng không màu, có mùi thơm, từng được sản xuất công nghiệp với số lượng lớn để sử dụng làm dung môi. 1,1,1-tricloroetan là chất làm suy giảm tầng ozone, và việc sử dụng nó đang nhanh chóng bị cấm. Mặc dù không độc hại như nhiều hợp chất tương tự, nhưng 1,1,1-tricloroetan gây hại hệ thống thần kinh trung ương và có thể tạo ra các tác dụng tương tự như ethanol. Trong công nghiệp, 1,1,1-tricloroetan được sản xuất theo hai bước: Bước đầu, vinyl clorua phản ứng với hydro clorua ở 20-50 ° C tạo ra 1,1-dicloroetan: CH2 = CHCl + HCl → CH3CHCl2 Phản ứng này được xúc tác bởi nhiều loại axit Lewis, chủ yếu là nhôm clorua, sắt (III) clorua hoặc clorua. Sau đó, 1,1-dichloroethane phản ứng với clo dưới bức xạ tia cực tím tạo thành 1,1,1-tricloroetan: CH3CHCl2 + Cl2 → CH3CCl3 + HCl

Chất hoá học C2H5ONa (Sodium ethoxide)

C2H5ONa-Sodium+ethoxide-1129

Natri ethoxide thường được sử dụng trong quá trình ngưng tụ Claisen và tổng hợp ester malonic . Natri ethoxide có thể làm mất vị trí α của phân tử este, tạo thành enolate hoặc phân tử este có thể trải qua quá trình thay thế nucleophilic gọi là transester hóa . Nếu nguyên liệu ban đầu là este ethyl, quá trình este hóa trans không liên quan vì sản phẩm giống hệt với nguyên liệu ban đầu. Trong thực tế, hỗn hợp hòa tan rượu / kiềm phải phù hợp với các thành phần kiềm của các este phản ứng để giảm thiểu số lượng sản phẩm khác nhau. Nhiều alkoxit được điều chế bằng phương pháp đo muối từ natri ethoxide.

Tổng số đánh giá:

Xếp hạng: / 5 sao

Các phương trình điều chế C2H5ONa

Xem tất cả phương trình điều chế C2H5ONa

Một số định nghĩa cơ bản trong hoá học.

Mol là gì?

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ - được gọi là hằng số Avogadro.

Xem thêm

Độ âm điện là gì?

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Xem thêm

Kim loại là gì?

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Xem thêm

Nguyên tử là gì?

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Xem thêm

Phi kim là gì?

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Xem thêm

Những sự thật thú vị về hoá học có thể bạn chưa biết

Sự thật thú vị về Hidro

Hydro là nguyên tố đầu tiên trong bảng tuần hoàn. Nó là nguyên tử đơn giản nhất có thể bao gồm một proton trong hạt nhân được quay quanh bởi một electron duy nhất. Hydro là nguyên tố nhẹ nhất trong số các nguyên tố và là nguyên tố phong phú nhất trong vũ trụ.

Xem thêm

Sự thật thú vị về heli

Heli là một mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khiến giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Việc sử dụng nó là rất cần thiết trong y học, khí đốt cho máy bay, tên lửa điều áp và các tàu vũ trụ khác, nghiên cứu đông lạnh, laser, túi khí xe cộ, và làm chất làm mát cho lò phản ứng hạt nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI. Các đặc tính của heli khiến nó trở nên không thể thiếu và trong nhiều trường hợp không có chất nào thay thế được heli.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Lithium

Lithium là kim loại kiềm rất hoạt động về mặt hóa học, là kim loại mềm nhất. Lithium là một trong ba nguyên tố được tạo ra trong BigBang! Dưới đây là 20 sự thật thú vị về nguyên tố Lithium - một kim loại tuyệt vời!

Xem thêm

Sự thật thú vị về Berili

Berili (Be) có số nguyên tử là 4 và 4 proton trong hạt nhân của nó, nhưng nó cực kỳ hiếm cả trên Trái đất và trong vũ trụ. Kim loại kiềm thổ này chỉ xảy ra tự nhiên với các nguyên tố khác trong các hợp chất.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Boron

Boron là nguyên tố thứ năm của bảng tuần hoàn, là một nguyên tố bán kim loại màu đen. Các hợp chất của nó đã được sử dụng hàng nghìn năm, nhưng bản thân nguyên tố này vẫn chưa bị cô lập cho đến đầu thế kỉ XIX.

Xem thêm

So sánh các chất hoá học phổ biến.

Cu3Fe2K2CrO4

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Tricopper diiron và chất Kali cromat

Xem thêm

KHCO3CH3NH3Cl

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Kali hidro cacbonat và chất Aminometan hidroclorua

Xem thêm

CH3NH2CH3CH(NH3Cl)COOH

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Metylamin và chất 2-ammoniumchloride propanoic

Xem thêm

(CH3CH(NH3Cl)COO)2BaCH3COOC2H5

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Bari 2-amonicloruapropanat và chất Etyl axetat

Xem thêm

Nhà Tài Trợ