Tìm kiếm chất hóa học

Hãy nhập vào chất hoá học để bắt đầu tìm kiếm

Lưu ý: có thể tìm nhiều chất cùng lúc mỗi chất cách nhau 1 khoảng trắng, ví dụ: Na Fe

Chất hoá học AlF3.H2O (Nhôm florua monohydrat)

Xem thông tin chi tiết về chất hoá học AlF3.H2O (Nhôm florua monohydrat)


Chất hoá học AlF3.H2O (Nhôm florua monohydrat)

Nhôm florua là một trong những chất phụ gia quan trọng nhất trong sản xuất công nghiệp nhôm. Việc sử dụng nhôm florua có thể làm giảm...

AlF3.H2O-Nhom+florua+monohydrat-2017

Thông tin chi tiết về chất hoá học AlF3.H2O

Nhôm florua monohydrat

Tính chất vật lý

  • Nguyên tử khối: 101.99203 ± 0.00044
  • Khối lượng riêng (kg/m3): 3100
  • Nhiệt độ sôi (°C): bột
  • Màu sắc: Trắng đến xám nhạt

Tính chất hoá học

  • Độ âm điện: chưa cập nhật
  • Năng lượng ion hoá thứ nhất: chưa cập nhật

Ứng dụng trong thực tế của AlF3.H2O

Nhôm florua là một trong những chất phụ gia quan trọng nhất trong sản xuất công nghiệp nhôm. Việc sử dụng nhôm florua có thể làm giảm điểm nóng chảy của cryolite và tốt hơn các tính chất vật lý và hóa học của chất điện phân. Trong sản xuất nhôm, oxit nhôm được hòa tan trong dung dịch cryolite. Bằng cách truyền một dòng điện qua dung dịch, nhôm được sản xuất. Tuy nhiên, dung dịch cryolite tan chảy ở khoảng 1000 ° C. Khi bổ sung nhôm florua, quá trình điện phân có thể xảy ra trong dung dịch cryolite ở nhiệt độ thấp hơn 40-60 ° C, làm giảm lượng năng lượng cần thiết để sản xuất nhôm.Nhôm florua được sử dụng làm lớp rào cản để làm chậm quá trình oxy hóa của gương nhôm. Nó được sử dụng như một từ thông trong men gốm và men, trong sản xuất nhôm silicat và làm chất xúc tác. Các phức nhôm florua với protein có thể được sử dụng để nghiên cứu các khía cạnh cơ học của các phản ứng chuyển phosphoryl trong sinh học, có tầm quan trọng cơ bản như các anhydrid axit photphoric như ATP và GTP kiểm soát hầu hết các phản ứng liên quan đến chuyển hóa, tăng trưởng và biệt hóa. Nhôm florua, cùng với zirconium fluoride, được sử dụng để sản xuất kính fluoroaluminate. Trong nông nghiệp, nhôm florua có thể được sử dụng để ức chế quá trình lên men. Nhôm florua lắng đọng hơi vật lý có thể được sử dụng như một màng mỏng quang học chỉ số thấp trong các tình huống khi cần độ trong suốt của tia cực tím.

Hình ảnh trong thực tế của AlF3.H2O

AlF3.H2O-Nhom+florua+monohydrat-2017

Tổng số đánh giá:

Xếp hạng: / 5 sao

Một số định nghĩa cơ bản trong hoá học.

Mol là gì?

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ - được gọi là hằng số Avogadro.

Xem thêm

Độ âm điện là gì?

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Xem thêm

Kim loại là gì?

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Xem thêm

Nguyên tử là gì?

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Xem thêm

Phi kim là gì?

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Xem thêm

Những sự thật thú vị về hoá học có thể bạn chưa biết

Sự thật thú vị về Hidro

Hydro là nguyên tố đầu tiên trong bảng tuần hoàn. Nó là nguyên tử đơn giản nhất có thể bao gồm một proton trong hạt nhân được quay quanh bởi một electron duy nhất. Hydro là nguyên tố nhẹ nhất trong số các nguyên tố và là nguyên tố phong phú nhất trong vũ trụ.

Xem thêm

Sự thật thú vị về heli

Heli là một mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khiến giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Việc sử dụng nó là rất cần thiết trong y học, khí đốt cho máy bay, tên lửa điều áp và các tàu vũ trụ khác, nghiên cứu đông lạnh, laser, túi khí xe cộ, và làm chất làm mát cho lò phản ứng hạt nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI. Các đặc tính của heli khiến nó trở nên không thể thiếu và trong nhiều trường hợp không có chất nào thay thế được heli.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Lithium

Lithium là kim loại kiềm rất hoạt động về mặt hóa học, là kim loại mềm nhất. Lithium là một trong ba nguyên tố được tạo ra trong BigBang! Dưới đây là 20 sự thật thú vị về nguyên tố Lithium - một kim loại tuyệt vời!

Xem thêm

Sự thật thú vị về Berili

Berili (Be) có số nguyên tử là 4 và 4 proton trong hạt nhân của nó, nhưng nó cực kỳ hiếm cả trên Trái đất và trong vũ trụ. Kim loại kiềm thổ này chỉ xảy ra tự nhiên với các nguyên tố khác trong các hợp chất.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Boron

Boron là nguyên tố thứ năm của bảng tuần hoàn, là một nguyên tố bán kim loại màu đen. Các hợp chất của nó đã được sử dụng hàng nghìn năm, nhưng bản thân nguyên tố này vẫn chưa bị cô lập cho đến đầu thế kỉ XIX.

Xem thêm

So sánh các chất hoá học phổ biến.

Cs2CO3.3,5H2OCsHCO3

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Xezi cacbonat 3.5 hidrat và chất Xezi hidro cacbonat

Xem thêm

CuF[Cs(H2O)6]

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Đồng(I) florua và chất Hexaaqua cesium(I) ion

Xem thêm

SO4AlCs(SO4)2.12H2O

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Ion sunfat và chất Aluminum cesium sulfate dodecahydrate

Xem thêm

[CuOH]2CO3Al2(SO4)3.6H2O

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Đồng(II) hydroxycacbonat và chất Nhôm sunfat hexahidrat

Xem thêm

Nhà Tài Trợ