Tìm kiếm khái niệm hóa học

Hãy nhập vào khái niệm bất kỳ để bắt đầu tìm kiếm

Điện sinh học là gì?

Trong xã hội hiện đại, điện đã có mối quan hệ gắn bó mật thiết với cuộc sống của chúng ta và không còn là điều gì thần bí nữa. Chớp điện trong những cơn giông bão, điện sinh ra do ma sát.. đều là những hiện tượng mà chúng ta thường gặp trong cuộc sống thường nhật, và đã quen thuộc nhưng bạn biết không? Trong cơ thể chúng ta cũng có những dòng điện kì diệu.


Điện sinh học là gì?

Trong xã hội hiện đại, điện đã có mối quan hệ gắn bó mật thiết với cuộc sống của chúng ta và không còn là điều gì thần bí nữa. Chớp điện trong những cơn giông bão, điện sinh ra do ma sát.. đều là những hiện tượng mà chúng ta thường gặp trong cuộc sống thường nhật, và đã quen thuộc nhưng bạn biết không? Trong cơ thể chúng ta cũng có những dòng điện kì diệu.

hinh-anh-dien-sinh-hoc-305-0

Qua một quá trình nghiên cứu lâu dài, các nhà khoa học thấy rằng, khi có bất kì một mệnh lệnh nào phát ra từ trung khu thần kinh của đại não, các cơ ở bộ phận tương ứng trong cơ thể sẽ sinh ra một dòng điện sinh học dựa trên cơ sở tín hiệu phát ra từ đại não. Tất nhiên, dòng điện sinh học này rất yếu. Các nhà khoa học đã so sánh rất tỉ mỉ các bộ phận của cơ thể người và phát hiện vào lúc chúng ta hô hấp, cơ não sẽ đập lên xuống và từ đó sinh ra dòng điện rồi phóng dòng điện đó ra ngoài, nhưng dòng điện này lúc liên tục, lúc gián đoạn. Dòng điện mạnh nhất không phải là sinh ra ở một nơi nào khác mà là ở đầu ngón tay. nếu như dùng một dụng cụ đặc biệt tiến hành quan sát thì có thể thấy được trên đầu ngón tay của con người có một vành sáng rất yếu. Đó chính là vành sáng của dòng điện sinh học.

Năm 1957, trong phòng nghiên cứu, các nhà khoa học đã tiến hành một thí nghiệm. Họ chế tạo một chiếc tay giả với thiết bị điện tử rất giống với cánh tay thật, dùng dây điện nối nó với một vòng tròn kim loại nhỏ từ xa. Một nhà khoa học đội lên đầu chiếc vòng tròn kim loại nhỏ xinh xắn đó, rất lạ chỉ cần trong đầu anh nghĩ rằng muốn nắm chặt tay lại thì cánh tay từ xa rất ngoan ngoãn nắm lại; nhà khoa học lại nghĩ muốn thả tay ra thì chiếc tay giả đó cũng làm theo mệnh lệnh, không sai lệch chút nào.

Thực nghiệm này đã chứng minh dòng điện sinh học kỳ diệu. khi trung khu thần kinh phát ra mệnh lệnh nắm tau hoặc thả tay ra thì các cơ chân tay tương ứng sẽ căn cứ vào mệnh lệnh sinh ra một dòng điện sinh học, tác dụng của vòng tròn kim loại nhỏ chính là dẫn dòng điện này ra sau một công đoạn khuếch đại là có thể dùng nó để điều khiển cánh tay nhân tạo sinh ra những động tác nắm tay và mở tay tương ứng.

hinh-anh-dien-sinh-hoc-305-1

Các cơ thể sống khác cũng có dòng điện kì diệu như vậy. Cá đuối điện sống ở tầng sâu đáy đại dương, mỗi khi nó nổi giận nó có thể phóng ra dòng điện gây chết người. Lúc đó, tốt nhất là không nên gây sự với nó. một số động thực vật thường thấy như hoa hướng dương, cây trinh nữ cũng có dòng điện sinh học mạnh hoặc yếu.

Đợi sau khi con ngưòi làm rõ được mối quan hệ giữa điện và sự sống, chúng ta có thể lợi dụng điện sinh học kì diệu trong cơ thể sinh vật để phục vụ cho cuộc sống của chúng ta. Không những có thể tìm được những  phương pháp phòng trị bệnh hữu hiệu mà còn có thể nghe hiểu được "ngôn ngữ" sinh trưởng, phát triển và tái sinh của thực vật, để trồng trọt có thể sản xuất ra càng nhiều lương thực.
Điện sinh học là một phần nhỏ của thế giới sóng điện rộng lớn. Trong giới tự nhiên, rất nhiều thứ có thể phát ra sóng điện. Như nguồn khoáng sản phong phú dưới lòng đất đang ngày đêm dùng sóng vô tuyến điện để kêu gọi chúng ta. Những luồng sóng điện đa dạng này đang đọi sự nghiên cứu tìm tòi khai thác của chúng ta để phục vụ cuộc sống.

Ứng dụng điện sinh học để chữa bệnh

Điện sinh học là công nghệ trị liệu cơ thể mới có mặt ở Việt Nam. Đây là một giải pháp giúp tăng cường sức khỏe rất hiệu quả. Phương pháp trị liệu này sử dụng dòng điện sinh học chạy khắp cơ thể và các huyệt đạo giúp lưu thông khí huyết, khơi thông kinh lạc, giảm đau nhức xương khớp, tiêu trừ bệnh tật, loại bỏ mệt mỏi, nâng cao sức khỏe toàn diện cả về thể chất và tinh thần cho con người.

hinh-anh-dien-sinh-hoc-305-2

Nguyên lý và tác dụng chữa bệnh bằng phương pháp điện sinh học

1. Khơi thông kinh lạc, phương pháp chữa bệnh dòng điện kiểm soát cơ thể là lợi dụng sự di chuyển của điện năng trong cơ thể để kích thích kinh khí, khơi thông kinh lạc. Kinh lạc trong cơ thể được thông suốt, mạch máu không bị tắc nghẽn làm cho không xuất hiện bệnh tật, tinh thần vững vàng, đạt đến mục đích loại bỏ bệnh tật, làm cho cơ thể khỏe mạnh.

2. Thúc đẩy tuần hoàn máu. Điện năng sinh học sau khi thẩm thấu vào trong cơ thể, làm cho mạch máu nở ra, lực cản dòng máu trong cơ thể và độ kết dính của máu giảm xuống thấp, cải thiện vi tuần hoàn, làm tăng dự trữ oxy của tế bào và loại bỏ carbon dioxide, có hiệu quả thần kỳ trong ngăn ngừa và điều trị bệnh tim mạch.

3. Kích hoạt các tế bào. Có thể làm tăng năng lượng của cơ thể, cải thiện niêm mạc tế bào hấp thu năng lượng, điều chỉnh cân bằng điện thế trong cơ thể, kích hoạt cải thiện một loạt en-zim, tăng cường sự trao đổi chất và trao đổi năng lượng.

4. Kích hoạt các tế bào thần kinh và cơ bắp. Sau khi ứng dụng luồng điện kích thích các tế bào thần kinh và cơ bắp, làm cho thần kinh suy sụp trở lên hưng phấn, thúc đẩy cơ bắp co lại, tăng cường một cách có quy luật, tăng giảm cơ bắp, phục hồi và tự chữa làm mềm cơ bắp bị tổn thương. Vì vậy dùng phương pháp chữa bệnh dòng điện kiểm soát cơ thể để chữa trúng gió, bệnh thấp khớp và teo cơ có hiệu quả rõ rệt.

5. Điều chỉnh tiêu hóa. Điện liệu (chữa bệnh bằng điện) có tác dụng điều tiết đối với các tuyến nội tiết, có thể điều tiết cơ quan kiểm soát tuyến nội tiết, như hệ tiêu hóa.

6. Có tác dụng tiêu viêm. Điện liệu có thể làm tăng số lượng bạch cầu, làm tăng khả năng diệt khuẩn của nó, đạt được tác dụng tiêu viêm.

7. Có tác dụng giảm đau. Khi dòng điện được truyền vào thần kinh, làm giảm các loại đau do căng thẳng thần kinh quá mức gây ra.

8. Loại bỏ mệt mỏi. Trong quá trình điện liệu, có thể thúc đẩy các loại endorophin gây hưng phấn và vui vẻ, đồng thời làm cho mệt mỏi biến mất.

9. Thải độc cơ thể: Làm cho lưu thông tuần hoàn máu chuyển hóa nhanh và loại bỏ những tính chất có tính axit, tăng tính kiềm trong máu làm cho Cholesterol, Triglycerides bám dính ở thành mạch máu được đào thải ra ngoài, giúp cải thiện môi trường trong cơ thể.

Tổng số đánh giá:

Xếp hạng: / 5 sao

Các khái niệm hoá học liên quan

Axít formic

Axít formic (tên hệ thống axít metanoic) là dạng axit cacboxylic đơn giản nhất. Công thức của nó là HCOOH. Nó là một sản phẩm trung gian trong tổng hợp hóa hoc và xuất hiện trong tự nhiên, phần lớn trong nọc độc của ong và vòi đốt của kiến.

Xem chi tiết

Đơn chất

Trong hóa học, đơn chất là chất được tạo từ 1 hay nhiều nguyên tử có cùng 1 loại nguyên tố hóa học.

Xem chi tiết

Hiđrocacbon thơm

Hidrocacbon thơm (loại hidrocacbon thứ ba) không thể xếp vào loại hợp chất chứa liên kết đôi và ba. Tên gọi thơm xuất phát từ chỗ những hợp chất đầu tiên tìm được thuộc loại đó có mùi thơm khác nhau. Tên thơm vẫn giữ cho đến ngày nay, mặc dầu hóa học của hidrocacbon thơm bao gồm cả những hợp chất không có mùi thơm. Chúng thể hiện tính chất thơm tương tự benzen. Hidrocacbon thơm là loại hidrocacbon mạch vòng có tính chất thơm mà benzen là điển hình và quan trọng nhất.

Xem chi tiết

Cacbohidrat

Trong đời sống hàng ngày, chúng ta thường dùng gạo, ngô, khoai, sắn, mía, quả ngọt... vì chúng chứa loại chất dinh dưỡng quan trọng là tinh bột (trong gạo, ngô, khoai, sắn...) đường saccarozơ, glucozơ; fructozơ. Ta cũng thường dùng giấy viết, sợi, vải, bông (chủ yếu là xenlulozơ). Các chất tinh bột, đường, xenlulozơ có tên chung là cacbohidrat vì có công thức chung là Cn(H2O)m

Xem chi tiết

Hợp chất hữu cơ

Hợp chất hữu cơ là một lớp lớn của các hợp chất hóa học mà các phân tử của chúng có chứa cacbon. Các hợp chất hữu cơ có thể có nguồn gốc từ tự nhiên hoặc do các phản ứng nhân tạo.

Xem chi tiết
Xem tất cả khái niệm hoá học

Một số định nghĩa cơ bản trong hoá học.

Mol là gì?

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ - được gọi là hằng số Avogadro.

Xem thêm

Độ âm điện là gì?

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Xem thêm

Kim loại là gì?

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Xem thêm

Nguyên tử là gì?

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Xem thêm

Phi kim là gì?

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Xem thêm

Những sự thật thú vị về hoá học có thể bạn chưa biết

Sự thật thú vị về Hidro

Hydro là nguyên tố đầu tiên trong bảng tuần hoàn. Nó là nguyên tử đơn giản nhất có thể bao gồm một proton trong hạt nhân được quay quanh bởi một electron duy nhất. Hydro là nguyên tố nhẹ nhất trong số các nguyên tố và là nguyên tố phong phú nhất trong vũ trụ.

Xem thêm

Sự thật thú vị về heli

Heli là một mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khiến giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Việc sử dụng nó là rất cần thiết trong y học, khí đốt cho máy bay, tên lửa điều áp và các tàu vũ trụ khác, nghiên cứu đông lạnh, laser, túi khí xe cộ, và làm chất làm mát cho lò phản ứng hạt nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI. Các đặc tính của heli khiến nó trở nên không thể thiếu và trong nhiều trường hợp không có chất nào thay thế được heli.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Lithium

Lithium là kim loại kiềm rất hoạt động về mặt hóa học, là kim loại mềm nhất. Lithium là một trong ba nguyên tố được tạo ra trong BigBang! Dưới đây là 20 sự thật thú vị về nguyên tố Lithium - một kim loại tuyệt vời!

Xem thêm

Sự thật thú vị về Berili

Berili (Be) có số nguyên tử là 4 và 4 proton trong hạt nhân của nó, nhưng nó cực kỳ hiếm cả trên Trái đất và trong vũ trụ. Kim loại kiềm thổ này chỉ xảy ra tự nhiên với các nguyên tố khác trong các hợp chất.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Boron

Boron là nguyên tố thứ năm của bảng tuần hoàn, là một nguyên tố bán kim loại màu đen. Các hợp chất của nó đã được sử dụng hàng nghìn năm, nhưng bản thân nguyên tố này vẫn chưa bị cô lập cho đến đầu thế kỉ XIX.

Xem thêm

So sánh các chất hoá học phổ biến.

[Ni(NH3)6]Cl2Li2O2

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Hexamminenickel(II) Chloride và chất Peroxydilithium

Xem thêm

Li2SeO4SeO3

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Liti selenat và chất Selen trioxit

Xem thêm

Se2O5K2SeO4

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Diselen pentoxit và chất Kali selenat

Xem thêm

Ti(SO4)OBeF2

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Titanium(IV) oxysulfate và chất Beri florua

Xem thêm

Nhà Tài Trợ