Tìm kiếm chất hóa học

Hãy nhập vào chất hoá học để bắt đầu tìm kiếm

Lưu ý: có thể tìm nhiều chất cùng lúc mỗi chất cách nhau 1 khoảng trắng, ví dụ: Na Fe

Những Điều Thú Vị Chỉ 5% Người Biết

Điểm khác nhau giữa chất Axit hypofluourous và chất Axit oxalic

So sánh các tính chất vật lý, hoá học giữa chất Axit hypofluourous và chất Axit oxalic


Điểm khác nhau giữa chất Axit hypofluourous và chất Axit oxalic

Tính chất Axit hypofluourous Axit oxalic
Tên tiếng Việt Axit hypofluourous Axit oxalic
Tên tiếng Anh Hydroxy fluoride Oxalic acid; Ethanedioic acid; NCI-C-55209; 1,2-Dihydroxy-1,2-ethanedione; 1,2-Dihydroxyethane-1,2-dione
Nguyên tử khối 36.00574 ± 0.00037 90.0349
Khối lượng riêng (kg/m3)
Nhiệt độ sôi (°C)
Màu sắc
Độ âm điện
Năng lượng ion hoá thứ nhất
Phương trình tham gia Phương trình HOF tham gia Phương trình HOOCCOOH tham gia
Phương trình điều chế Phương trình điều chế HOF Phương trình điều chế HOOCCOOH

Chất hoá học HOF (Axit hypofluourous)

HOF-Axit+hypofluourous-1006

Axit hypofluourous, công thức hóa học HOF, là oxyacid duy nhất được biết đến của flo và là oxoacid duy nhất được biết đến trong đó nguyên tử chính nhận electron từ oxy để tạo ra trạng thái oxy hóa âm. Nó có dạng chất lỏng màu vàng nhạt ở nhiệt độ trên -117 ° C, có dạng chất rắn màu trắng ở nhiệt độ dưới -117 °C. Trạng thái oxy hóa của oxy trong axit hypofluourous là 0. Đây cũng là axit hypohalous duy nhất có thể được phân lập ở dạng rắn. HOF là chất trung gian trong quá trình oxy hóa nước bằng flo, tạo ra hydro florua, oxy diflorua, hydro peroxit, ozon và oxy. HOF dễ nổ ở nhiệt độ phòng, tạo thành HF và O2: 2 HOF → 2 HF + O2 Nó được phân lập ở dạng tinh khiết bằng cách cho khí F2 đi qua nước đá ở -40 ° C, thu khí HOF và ngưng tụ nó: F2 + H2O → HOF + HF

Chất hoá học HOOCCOOH (Axit oxalic)

HOOCCOOH-Axit+oxalic-1007

Axit oxalic là một hợp chất hoá học, có màu trắng và ở dạng tinh thể. Axit oxalic được xem là một hợp chất hữu cơ tương đối mạnh, là một chất khử và là một axit dicacboxylic, có công thức triển khai là HOOC-COOH. Các dianion của axit oxalic được gọi là oxalat. Nó có công thức tổng quát là H2C2O4. Trong tự nhiên, có thể tìm thấy axit oxalic và các muối axit oxalic trong nhiều loài thực vật như rau muối, chua me đất, khế, hồ tiêu. Nó cũng được tìm thấy trong lá chè với một lượng lớn so với nhiều loài thực vật khác. Tuy nhiên, nồng độ của axit oxalic trong nước chè là tương đối nhỏ do chỉ có một lượng nhỏ chè được sử dụng khi pha. Ngay trong cơ thể người, axit oxalic được tổng hợp thông qua quá trình trao đổi chất. Trong một số loài nấm sợi thuộc chi Aspergillus cũng có thể sản sinh ra axit oxalic. Việc điều chế axit oxalic khá đơn giản và dễ dàng, có thể thực hiện trong phòng thí nghiệm bằng cách oxi hoá sucroza bằng axit nitric trong vai trò của chất oxi hoá và một lượng nhỏ vanadi(V)oxit trong vai trò của chất xúc tác. Ngoài ra, ở cấp độ lớn hơn, có thể điều chế được oxalat natri bằng cách cho hydroxit natri nóng hấp thụ monoxit cacbon dưới áp suất cao.

Tổng số đánh giá:

Xếp hạng: / 5 sao

Một số định nghĩa cơ bản trong hoá học.

Mol là gì?

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ - được gọi là hằng số Avogadro.

Xem thêm

Độ âm điện là gì?

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Xem thêm

Kim loại là gì?

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Xem thêm

Nguyên tử là gì?

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Xem thêm

Phi kim là gì?

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Xem thêm

Những sự thật thú vị về hoá học có thể bạn chưa biết

Sự thật thú vị về Hidro

Hydro là nguyên tố đầu tiên trong bảng tuần hoàn. Nó là nguyên tử đơn giản nhất có thể bao gồm một proton trong hạt nhân được quay quanh bởi một electron duy nhất. Hydro là nguyên tố nhẹ nhất trong số các nguyên tố và là nguyên tố phong phú nhất trong vũ trụ.

Xem thêm

Sự thật thú vị về heli

Heli là một mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khiến giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Việc sử dụng nó là rất cần thiết trong y học, khí đốt cho máy bay, tên lửa điều áp và các tàu vũ trụ khác, nghiên cứu đông lạnh, laser, túi khí xe cộ, và làm chất làm mát cho lò phản ứng hạt nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI. Các đặc tính của heli khiến nó trở nên không thể thiếu và trong nhiều trường hợp không có chất nào thay thế được heli.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Lithium

Lithium là kim loại kiềm rất hoạt động về mặt hóa học, là kim loại mềm nhất. Lithium là một trong ba nguyên tố được tạo ra trong BigBang! Dưới đây là 20 sự thật thú vị về nguyên tố Lithium - một kim loại tuyệt vời!

Xem thêm

Sự thật thú vị về Berili

Berili (Be) có số nguyên tử là 4 và 4 proton trong hạt nhân của nó, nhưng nó cực kỳ hiếm cả trên Trái đất và trong vũ trụ. Kim loại kiềm thổ này chỉ xảy ra tự nhiên với các nguyên tố khác trong các hợp chất.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Boron

Boron là nguyên tố thứ năm của bảng tuần hoàn, là một nguyên tố bán kim loại màu đen. Các hợp chất của nó đã được sử dụng hàng nghìn năm, nhưng bản thân nguyên tố này vẫn chưa bị cô lập cho đến đầu thế kỉ XIX.

Xem thêm

So sánh các chất hoá học phổ biến.

Br3DyDyCl2

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Dysprosi tribromua và chất Dysprosi diclorua

Xem thêm

DyCl3DySi2

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Dysprosi triclorua và chất Dysprosi Disilicua

Xem thêm

Dy2O3Dy2S3

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Didysprosi trioxit và chất Didysprosi trisunfua

Xem thêm

CeB6CeCl2

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Xeri hexaborua và chất Ceri diclorua

Xem thêm

Liên Kết Chia Sẻ

** Đây là liên kết chia sẻ bới cộng đồng người dùng, chúng tôi không chịu trách nhiệm gì về nội dung của các thông tin này. Nếu có liên kết nào không phù hợp xin hãy báo cho admin.

Khám Phá Tin Tức Thú Vị Chỉ 5% Người Biết

Cập Nhật 05/03/2024