Tìm kiếm chất hóa học

Hãy nhập vào chất hoá học để bắt đầu tìm kiếm

Lưu ý: có thể tìm nhiều chất cùng lúc mỗi chất cách nhau 1 khoảng trắng, ví dụ: Na Fe

Những Điều Thú Vị Chỉ 5% Người Biết

Điểm khác nhau giữa chất Keten và chất Butadiene;Divinyl

So sánh các tính chất vật lý, hoá học giữa chất Keten và chất Butadiene;Divinyl


Điểm khác nhau giữa chất Keten và chất Butadiene;Divinyl

Tính chất Keten Butadiene;Divinyl
Tên tiếng Việt Keten Butadiene;Divinyl
Tên tiếng Anh ketene 1,3-butadiene
Nguyên tử khối 42.0367 54.0904
Khối lượng riêng (kg/m3)
Nhiệt độ sôi (°C)
Màu sắc
Độ âm điện
Năng lượng ion hoá thứ nhất
Phương trình tham gia Phương trình CH2CO tham gia Phương trình CH2CHCHCH2 tham gia
Phương trình điều chế Phương trình điều chế CH2CO Phương trình điều chế CH2CHCHCH2

Chất hoá học CH2CO (Keten)

CH2CO-Keten-323

Ketene là một chất khí không màu có phản ứng mạnh, có mùi. Phản ứng mạnh với nước. Hòa tan trong dietyl ete và axeton. Gây kích ứng nghiêm trọng cho mắt, da và đường hô hấp. Được sử dụng là sản xuất anhydrit axetic, axit sorbic, axit cinnamic, cloroacetyl clorua và các vật liệu khác. Dễ bị polyme hóa và không thể vận chuyển hoặc lưu trữ. Diketene được thay thế khi cần thiết . Diketene thu được từ quá trình đime hóa keten và có thể được bảo quản và vận chuyển trong điều kiện làm lạnh. Gây kích ứng mắt, đường hô hấp và da. Phân hủy ở 650 ° C để tạo ra ketene.

Chất hoá học CH2CHCHCH2 (Butadiene;Divinyl)

CH2CHCHCH2-Butadiene;Divinyl-324

1,3-Butadien là một chất khí tổng hợp, không màu, có mùi giống xăng, thực tế không tan trong nước và tan trong etanol, ete, axeton và benzen. Nó được sử dụng chủ yếu như một monome để sản xuất nhiều loại polyme và copolyme khác nhau và như một chất trung gian hóa học trong sản xuất hóa chất công nghiệp. Khi đun nóng, 1,3-butađien tỏa khói và dễ cháy. Trong điều kiện có không khí, nó bị oxy hóa để tạo thành peroxit Phơi nhiễm cấp tính với 1,3-butadien có thể gây kích ứng mắt, đường mũi và cổ họng. Ở nồng độ rất cao, hít phải khí này có thể gây nhức đầu, mệt mỏi, giảm huyết áp và nhịp mạch, tổn thương hệ thần kinh trung ương và bất tỉnh. Nó được biết đến là một chất gây ung thư ở người. 1,3-Butadien là một hóa chất được tạo ra từ quá trình chế biến dầu mỏ. Đây là hóa chất có khối lượng lớn thứ 36 được sản xuất tại Hoa Kỳ. Khoảng 75% 1,3-butadien được sản xuất để sản xuất cao su tổng hợp. Cao su tổng hợp được sử dụng rộng rãi cho lốp xe ô tô và xe tải. 1,3-Butadien cũng được sử dụng để sản xuất chất dẻo kể cả acrylic. Một lượng nhỏ được tìm thấy trong xăng. Khí thải của xe cơ giới là một nguồn chứa 1,3-butadien. Mặc dù 1,3-butadien phân hủy nhanh chóng trong khí quyển, nó thường được tìm thấy trong không khí xung quanh ở mức độ thấp ở các khu vực thành thị và ngoại ô.

Tổng số đánh giá:

Xếp hạng: / 5 sao

Một số định nghĩa cơ bản trong hoá học.

Mol là gì?

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ - được gọi là hằng số Avogadro.

Xem thêm

Độ âm điện là gì?

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Xem thêm

Kim loại là gì?

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Xem thêm

Nguyên tử là gì?

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Xem thêm

Phi kim là gì?

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Xem thêm

Những sự thật thú vị về hoá học có thể bạn chưa biết

Sự thật thú vị về Hidro

Hydro là nguyên tố đầu tiên trong bảng tuần hoàn. Nó là nguyên tử đơn giản nhất có thể bao gồm một proton trong hạt nhân được quay quanh bởi một electron duy nhất. Hydro là nguyên tố nhẹ nhất trong số các nguyên tố và là nguyên tố phong phú nhất trong vũ trụ.

Xem thêm

Sự thật thú vị về heli

Heli là một mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khiến giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Việc sử dụng nó là rất cần thiết trong y học, khí đốt cho máy bay, tên lửa điều áp và các tàu vũ trụ khác, nghiên cứu đông lạnh, laser, túi khí xe cộ, và làm chất làm mát cho lò phản ứng hạt nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI. Các đặc tính của heli khiến nó trở nên không thể thiếu và trong nhiều trường hợp không có chất nào thay thế được heli.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Lithium

Lithium là kim loại kiềm rất hoạt động về mặt hóa học, là kim loại mềm nhất. Lithium là một trong ba nguyên tố được tạo ra trong BigBang! Dưới đây là 20 sự thật thú vị về nguyên tố Lithium - một kim loại tuyệt vời!

Xem thêm

Sự thật thú vị về Berili

Berili (Be) có số nguyên tử là 4 và 4 proton trong hạt nhân của nó, nhưng nó cực kỳ hiếm cả trên Trái đất và trong vũ trụ. Kim loại kiềm thổ này chỉ xảy ra tự nhiên với các nguyên tố khác trong các hợp chất.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Boron

Boron là nguyên tố thứ năm của bảng tuần hoàn, là một nguyên tố bán kim loại màu đen. Các hợp chất của nó đã được sử dụng hàng nghìn năm, nhưng bản thân nguyên tố này vẫn chưa bị cô lập cho đến đầu thế kỉ XIX.

Xem thêm

So sánh các chất hoá học phổ biến.

Ga2OZnGa2O4

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Đigali oxit và chất Kẽm galat

Xem thêm

HNCSH2C2N2S3

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Axit thiocyanic và chất 1,3,4-Thiadiazole-2,5-dithiol

Xem thêm

Pt(CN)2H2[Pt(CN)4]

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Platin(II)dicyanua và chất Dihidro tetracyanoplatinat (II)

Xem thêm

CNClNH4ClO3

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Cloro cyanua và chất Amoni clorat

Xem thêm

Liên Kết Chia Sẻ

** Đây là liên kết chia sẻ bới cộng đồng người dùng, chúng tôi không chịu trách nhiệm gì về nội dung của các thông tin này. Nếu có liên kết nào không phù hợp xin hãy báo cho admin.

Khám Phá Tin Tức Thú Vị Chỉ 5% Người Biết

Cập Nhật 14/06/2024