Tìm kiếm chất hóa học

Hãy nhập vào chất hoá học để bắt đầu tìm kiếm

Lưu ý: có thể tìm nhiều chất cùng lúc mỗi chất cách nhau 1 khoảng trắng, ví dụ: Na Fe

Điểm khác nhau giữa chất Axit acrylic và chất Vinyl Fomat

So sánh các tính chất vật lý, hoá học giữa chất Axit acrylic và chất Vinyl Fomat


Điểm khác nhau giữa chất Axit acrylic và chất Vinyl Fomat

Tính chất Axit acrylic Vinyl Fomat
Tên tiếng Việt Axit acrylic Vinyl Fomat
Tên tiếng Anh
Nguyên tử khối
Khối lượng riêng (kg/m3) 1051
Nhiệt độ sôi (°C) chất lỏng ăn mòn
Màu sắc không màu với mùi chát.
Độ âm điện
Năng lượng ion hoá thứ nhất
Phương trình tham gia Phương trình CH2=CH-COOH tham gia Phương trình HCOO-CH=CH2 tham gia
Phương trình điều chế Phương trình điều chế CH2=CH-COOH Phương trình điều chế HCOO-CH=CH2

Chất hoá học CH2=CH-COOH (Axit acrylic)

CH2=CH-COOH-Axit+acrylic-3098

1. Việc sử dụng chính của axit acrylic là trong sản xuất este và nhựa acrylic, được sử dụng chủ yếu trong lớp phủ và chất kết dính. Nó cũng được sử dụng trong các hóa chất xử lý dầu, chất trung gian tẩy rửa, hóa chất xử lý nước và polyme axit polyacrylic thấm nước. 2. Axit acrylic trải qua các phản ứng điển hình của axit cacboxylic . Khi phản ứng với rượu , nó tạo thành este tương ứng . Các este và muối của axit acrylic được gọi chung là acrylates (hoặc propenoates). Các este alkyl phổ biến nhất của axit acrylic là methyl, butyl, ethyl và 2-ethylhexyl acrylate. 3. Axit acrylic và các este của nó dễ dàng kết hợp với chúng (để tạo thành axit polyacrylic ) hoặc các monome khác (ví dụ acrylamide , acrylonitril , hợp chất vinyl , styren và butadien ) bằng cách phản ứng ở liên kết đôi của chúng, tạo thành homopolyme hoặc copolyme , được sử dụng trong sản xuất bằng nhựa khác nhau , sơn , chất kết dính , chất đàn hồi , cũng như đánh bóng sàn và sơn. 4. Axit acrylic là một hợp chất, được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như công nghiệp tã , công nghiệp xử lý nước hoặc công nghiệp dệt may. Trên phạm vi toàn thế giới, tỷ lệ tiêu thụ axit acrylic được dự đoán sẽ đạt hơn 8.000 kiloton ước tính vào năm 2020. Sự gia tăng này dự kiến ​​sẽ xảy ra do sử dụng sản phẩm này trong các ứng dụng mới, bao gồm các sản phẩm chăm sóc cá nhân , chất tẩy rửa và các sản phẩm được sử dụng cho người lớn không tự chủ .

Chất hoá học HCOO-CH=CH2 (Vinyl Fomat)

HCOO-CH=CH2-Vinyl+Fomat-3099

Tổng số đánh giá:

Xếp hạng: / 5 sao

Một số định nghĩa cơ bản trong hoá học.

Mol là gì?

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ - được gọi là hằng số Avogadro.

Xem thêm

Độ âm điện là gì?

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Xem thêm

Kim loại là gì?

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Xem thêm

Nguyên tử là gì?

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Xem thêm

Phi kim là gì?

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Xem thêm

Những sự thật thú vị về hoá học có thể bạn chưa biết

Sự thật thú vị về Hidro

Hydro là nguyên tố đầu tiên trong bảng tuần hoàn. Nó là nguyên tử đơn giản nhất có thể bao gồm một proton trong hạt nhân được quay quanh bởi một electron duy nhất. Hydro là nguyên tố nhẹ nhất trong số các nguyên tố và là nguyên tố phong phú nhất trong vũ trụ.

Xem thêm

Sự thật thú vị về heli

Heli là một mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khiến giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Việc sử dụng nó là rất cần thiết trong y học, khí đốt cho máy bay, tên lửa điều áp và các tàu vũ trụ khác, nghiên cứu đông lạnh, laser, túi khí xe cộ, và làm chất làm mát cho lò phản ứng hạt nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI. Các đặc tính của heli khiến nó trở nên không thể thiếu và trong nhiều trường hợp không có chất nào thay thế được heli.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Lithium

Lithium là kim loại kiềm rất hoạt động về mặt hóa học, là kim loại mềm nhất. Lithium là một trong ba nguyên tố được tạo ra trong BigBang! Dưới đây là 20 sự thật thú vị về nguyên tố Lithium - một kim loại tuyệt vời!

Xem thêm

Sự thật thú vị về Berili

Berili (Be) có số nguyên tử là 4 và 4 proton trong hạt nhân của nó, nhưng nó cực kỳ hiếm cả trên Trái đất và trong vũ trụ. Kim loại kiềm thổ này chỉ xảy ra tự nhiên với các nguyên tố khác trong các hợp chất.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Boron

Boron là nguyên tố thứ năm của bảng tuần hoàn, là một nguyên tố bán kim loại màu đen. Các hợp chất của nó đã được sử dụng hàng nghìn năm, nhưng bản thân nguyên tố này vẫn chưa bị cô lập cho đến đầu thế kỉ XIX.

Xem thêm

So sánh các chất hoá học phổ biến.

Fe2O12S3Fe2O12W3

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Sắt(III) sunfat và chất Sắt tungstat

Xem thêm

Fe2PFe2SiO4

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Đisắt photphua và chất sắt(II) orthosilicat

Xem thêm

Fe3H2Na2O45SiFe3P

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Crocidolite asbestos và chất Trisắt photphua

Xem thêm

FPFTi

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất Photpho monoflorua và chất Titan florua

Xem thêm

Nhà Tài Trợ