Tìm kiếm chất hóa học

Hãy nhập vào chất hoá học để bắt đầu tìm kiếm

Lưu ý: có thể tìm nhiều chất cùng lúc mỗi chất cách nhau 1 khoảng trắng, ví dụ: Na Fe

Những Điều Thú Vị Chỉ 5% Người Biết

Điểm khác nhau giữa chất Hexaaquapotassium hydroxide và chất Magie nitrat hexahidrat

So sánh các tính chất vật lý, hoá học giữa chất Hexaaquapotassium hydroxide và chất Magie nitrat hexahidrat


Điểm khác nhau giữa chất Hexaaquapotassium hydroxide và chất Magie nitrat hexahidrat

Tính chất Hexaaquapotassium hydroxide Magie nitrat hexahidrat
Tên tiếng Việt Hexaaquapotassium hydroxide Magie nitrat hexahidrat
Tên tiếng Anh Nitromagnesite; Magnesium nitrate hexahydrate; Magnesium nitrate 6hydrate
Nguyên tử khối 164.1973
Khối lượng riêng (kg/m3) 2044
Nhiệt độ sôi (°C) chất rắn
Màu sắc trắng, không mùi
Độ âm điện 0
Năng lượng ion hoá thứ nhất
Phương trình tham gia Phương trình [K(H2O)6]OH tham gia Phương trình Mg(NO3)2.6H2O tham gia
Phương trình điều chế Phương trình điều chế [K(H2O)6]OH Phương trình điều chế Mg(NO3)2.6H2O

Chất hoá học [K(H2O)6]OH (Hexaaquapotassium hydroxide)

[K(H2O)6]OH-Hexaaquapotassium+hydroxide-1785

1. Trong công nghiệp xà phòng: KOH là tiền chất của phần lớn xà phòng lỏng và mềm cũng như các hóa chất có chứa kali khác. 2. Trong pin: Dung dịch kali hydroxit trong nước được sử dụng làm chất điện phân trong pin kiềm dựa trên niken-cadmium, niken-hydro và mangan dioxide-kẽm. Kali hydroxit được ưu tiên hơn natri hydroxit vì các dung dịch của nó dẫn điện tốt hơn. 3. Trong ngành công nghiệp thực phẩm: Trong các sản phẩm thực phẩm, kali hydroxit hoạt động như chất làm đặc thực phẩm, chất kiểm soát pH và chất ổn định thực phẩm. FDA coi nó (như một thành phần thực phẩm trực tiếp của con người) nói chung là an toàn khi kết hợp với các điều kiện thực hành sản xuất "tốt". Nó được biết đến trong hệ thống số E là E525. 4. Ứng dụng thích hợp Giống như natri hydroxit, kali hydroxit thu hút nhiều ứng dụng chuyên biệt, hầu như tất cả đều dựa vào tính chất của nó như là một cơ sở hóa học mạnh với khả năng làm suy giảm nhiều vật liệu. Ví dụ, trong một quá trình thường được gọi là "hỏa táng hóa học" hoặc "hồi sinh", kali hydroxit đẩy nhanh quá trình phân hủy các mô mềm, cả động vật và người, chỉ để lại xương và các mô cứng khác.Các nhà côn trùng học muốn nghiên cứu cấu trúc tốt của giải phẫu côn trùng có thể sử dụng dung dịch KOH 10% để áp dụng quy trình này. Trong tổng hợp hóa học, sự lựa chọn giữa việc sử dụng KOH và sử dụng NaOH được hướng dẫn bởi độ hòa tan hoặc giữ chất lượng của muối thu được.Các đặc tính ăn mòn của kali hydroxit làm cho nó trở thành một thành phần hữu ích trong các tác nhân và các chế phẩm làm sạch và khử trùng các bề mặt và vật liệu có thể tự chống ăn mòn bởi KOH. KOH cũng được sử dụng để chế tạo chip bán dẫn. Kali hydroxit thường là thành phần hoạt chất chính trong hóa chất "tẩy lớp biểu bì" được sử dụng trong điều trị làm móng.Bởi vì các bazơ hung hăng như KOH làm hỏng lớp biểu bì của thân tóc, kali hydroxit được sử dụng để hỗ trợ hóa học trong việc loại bỏ lông khỏi da động vật. Các da được ngâm trong vài giờ trong dung dịch KOH và nước để chuẩn bị cho giai đoạn không sáng của quá trình thuộc da. Tác dụng tương tự này cũng được sử dụng để làm suy yếu tóc người để chuẩn bị cạo râu. Các sản phẩm preshave và một số loại kem cạo râu có chứa kali hydroxit để buộc lớp biểu bì tóc mở ra và hoạt động như một chất hút ẩm để thu hút và ép nước vào thân tóc, gây tổn thương thêm cho tóc. Trong tình trạng suy yếu này, tóc dễ dàng bị cắt bởi một lưỡi dao cạo. Kali hydroxit được sử dụng để xác định một số loài nấm. Một dung dịch KOH 3% 5% dung dịch nước được áp dụng cho thịt của nấm và nhà nghiên cứu lưu ý liệu màu sắc của thịt có thay đổi hay không. Một số loài nấm mang, boletes, polypores và địa y có thể được xác định dựa trên phản ứng thay đổi màu này.

Chất hoá học Mg(NO3)2.6H2O (Magie nitrat hexahidrat)

Mg(NO3)2.6H2O-Magie+nitrat+hexahidrat-1786

Tổng số đánh giá:

Xếp hạng: / 5 sao

Một số định nghĩa cơ bản trong hoá học.

Mol là gì?

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ - được gọi là hằng số Avogadro.

Xem thêm

Độ âm điện là gì?

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Xem thêm

Kim loại là gì?

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Xem thêm

Nguyên tử là gì?

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Xem thêm

Phi kim là gì?

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Xem thêm

Những sự thật thú vị về hoá học có thể bạn chưa biết

Sự thật thú vị về Hidro

Hydro là nguyên tố đầu tiên trong bảng tuần hoàn. Nó là nguyên tử đơn giản nhất có thể bao gồm một proton trong hạt nhân được quay quanh bởi một electron duy nhất. Hydro là nguyên tố nhẹ nhất trong số các nguyên tố và là nguyên tố phong phú nhất trong vũ trụ.

Xem thêm

Sự thật thú vị về heli

Heli là một mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khiến giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Việc sử dụng nó là rất cần thiết trong y học, khí đốt cho máy bay, tên lửa điều áp và các tàu vũ trụ khác, nghiên cứu đông lạnh, laser, túi khí xe cộ, và làm chất làm mát cho lò phản ứng hạt nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI. Các đặc tính của heli khiến nó trở nên không thể thiếu và trong nhiều trường hợp không có chất nào thay thế được heli.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Lithium

Lithium là kim loại kiềm rất hoạt động về mặt hóa học, là kim loại mềm nhất. Lithium là một trong ba nguyên tố được tạo ra trong BigBang! Dưới đây là 20 sự thật thú vị về nguyên tố Lithium - một kim loại tuyệt vời!

Xem thêm

Sự thật thú vị về Berili

Berili (Be) có số nguyên tử là 4 và 4 proton trong hạt nhân của nó, nhưng nó cực kỳ hiếm cả trên Trái đất và trong vũ trụ. Kim loại kiềm thổ này chỉ xảy ra tự nhiên với các nguyên tố khác trong các hợp chất.

Xem thêm

Sự thật thú vị về Boron

Boron là nguyên tố thứ năm của bảng tuần hoàn, là một nguyên tố bán kim loại màu đen. Các hợp chất của nó đã được sử dụng hàng nghìn năm, nhưng bản thân nguyên tố này vẫn chưa bị cô lập cho đến đầu thế kỉ XIX.

Xem thêm

So sánh các chất hoá học phổ biến.

(CH3)2CHCH2CH2-OSO3H(CH3)3C-OH

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất isoamyl hiđrosunfat và chất 2-metylpropan-2-ol

Xem thêm

C6H5-ONO2C6H5-OSO3H

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất phenyl nitrat và chất phenyl hiđrosunfat

Xem thêm

(HCOO)2CuCH3CCH

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất đồng fomat và chất propin

Xem thêm

CH3OKK2SO4

Điểm khác nhau về tính chất vật lý, hoá học giữa chất kali metanoat và chất kali sunfat

Xem thêm

Liên Kết Chia Sẻ

** Đây là liên kết chia sẻ bới cộng đồng người dùng, chúng tôi không chịu trách nhiệm gì về nội dung của các thông tin này. Nếu có liên kết nào không phù hợp xin hãy báo cho admin.

Khám Phá Tin Tức Thú Vị Chỉ 5% Người Biết

Cập Nhật 26/05/2024